DHL Global Forwarding sẽ chuyên chở các lô vắc xin ngừa COVID-19 đều đặn hàng tuần tới New Zealand

Để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Chính phủ New Zealand, DHL Global Forwarding, công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group chuyên vận tải hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển sẽ cung cấp các liều vắc xin phòng chống COVID-19 vào nước này đều đặn hàng tuần. DHL Global Forwarding đã sắp xếp việc thu gom vắc xin từ địa điểm sản xuất ở châu Âu và khi các lô vắc xin đến Sân bay Auckland, sẽ xử lý các thủ tục hải quan và giao hàng đến các địa điểm cuối cùng được chỉ định ở New Zealand.

Chú thích ảnh

Ông Charles Kaufmann, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding Bắc Á & Nam Thái Bình Dương cho biết: “Trên phạm vi toàn cầu, chúng tôi đã làm việc trên nhiều thị trường để cung cấp vắc-xin thành công tại các thị trường mà chúng tôi đã tham gia và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Logistics đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa vắc-xin đến nơi cần khẩn cấp. Mạng lưới chuỗi lạnh và bộ phận chuyên môn logistics dược phẩm của chúng tôi đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ đến từng chi tiết cuối cùng để quản lý một cách liền mạch hoạt động cực kỳ phức tạp này”.

Ông Zane Morton, CEO của DHL Global Forwarding New Zealand, phát biểu: “Việc giao hàng diễn ra suôn sẻ đúng như mong đợi, chủ yếu nhờ những nỗ lực đáng kể và việc lập kế hoạch chặt chẽ của các nhóm liên quan. Do có sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi trên thực địa và các cơ quan quản lý của New Zealand, nên tất cả các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo không chỉ tốc độ giao hàng, mà còn đảm bảo về mặt chất lượng và sự an toàn của những lô hàng quan trọng này”.

Hơn 9.000 chuyên gia khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe làm việc trên mạng lưới toàn cầu chuyên dụng của DHL để các loại dược phẩm, thiết bị y tế, thử nghiệm lâm sàng và các tổ chức nghiên cứu, nhà bán buôn và nhà phân phối, cũng như bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được kết nối trong chuỗi giá trị và thông qua số hóa thử nghiệm đến điểm chăm sóc và mọi bước ở giữa.

Danh mục nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng của DHL cho ngành khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe bao gồm hơn 150 dược sĩ, hơn 20 kho thử nghiệm lâm sàng, hơn 100 trạm được chứng nhận, hơn 160 nhà kho đạt tiêu chuẩn GDP, hơn 15 địa điểm được chứng nhận GMP, 135 địa điểm chuyển phát nhanh y tế và mạng lưới chuyển phát nhanh quốc tế trong khoảng thời gian xác định phủ khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trên phạm vi toàn cầu, các nhà cung cấp dịch vụ logistics đang gặp thách thức trong việc thiết lập chuỗi cung ứng y tế nhanh chóng để cung cấp vắc xin, với số lượng hơn 10 tỷ liều, một con số lớn chưa từng có trên toàn thế giới, nơi có khoảng 3 tỷ người sinh sống bao, gồm cả ở các khu vực có cơ sở hạ tầng logistics kém phát triển. Để cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu trong hai năm tới, DHL ước tính trong báo cáo chính thức về vắc xin của mình rằng, sẽ cần tới 200.000 pallet vận chuyển và 15 triệu hộp làm mát cũng như 15.000 chuyến bay trên các chuỗi cung ứng khác nhau.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Media OutReach Corporate News
DHL Global Forwarding vận chuyển thành công lô vắc xin phòng chống COVID-19 đầu tiên từ Bỉ đến Nhật Bản

DHL, doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics vừa thông báo đã vận chuyển thành công lô hàng vắc xin phòng chống COVID-19 đầu tiên trên chuyến bay chở hàng từ Bỉ đến Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN