Desay SV Automotive ra mắt bộ xử lý thông minh (IPU-03) thế hệ thứ 3 dành cho xe tự hành

SINGAPORE – Media OutReach – Mới đây, Desay SV Automotive đã ra mắt Bộ xử lý thông minh thế hệ thứ ba (Intelligent Processing Unit: IPU- 03). Động thái này tái khẳng định cam kết của Desay SV Automotive trở thành một trong những người chơi cấp 4 hàng đầu của tương lai trong lĩnh vực xe tự hành.

Với việc giới thiệu IPU-03, Desay SV Automotive tái khẳng định và kiên quyết đạt được mục tiêu này trong những năm sắp tới. Được hỗ trợ bởi nền tảng Drive AGX Xavier của NVIDIA, IPU-03 sẽ cho phép Xpeng Motors của Trung Quốc đạt được khả năng lái tự động cấp 3 trong các mẫu xe mới nhất và trong tương lai của công ty.

Các đặc điểm kỹ thuật của IPU03

Trong số nhiều tính năng thông minh quan trọng mà Desay SV Automotive có thể cung cấp là: 1) Hỗ trợ thay đổi làn đường (Lane Change Assist – LCA) tốc độ cao hỗ trợ người lái thực hiện thay đổi làn đường an toàn khi lái xe tốc độ cao; 2) Hỗ trợ khoảng cách an toàn (Safe Distance Assist – SDA) giúp người lái giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác khi đang kẹt xe; 3) Hỗ trợ đỗ xe chủ động (Active Parking Assist – APA) hỗ trợ người lái trong việc đỗ xe dễ dàng; và 4) Đỗ xe tự động (Automated Valet Parking – AVP) cho phép xe tự thực hiện việc tìm chỗ đỗ xe (không cần lái xe). Đây là một số tính năng thông minh được mong đợi từ Hệ thống xe tự hành cấp 3.

Desay SV Automotive đã khéo léo tích hợp nhiều tín hiệu và thông tin thu được từ rất nhiều cảm biến và mảng cảm biến xe (ví dụ: radar, nắp, camera, siêu âm…) và thực hiện xử lý dữ liệu phức tạp cũng như hợp nhất thông tin dẫn xuất. Tất cả những công việc phát triển nội bộ này được thực hiện với trình độ kiến thức, chuyên môn cao về các thuật toán học máy sâu và kết hợp với khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ. Các hoạt động liền mạch của các chức năng thông minh này được thể hiện bởi IPU- 03 là một minh chứng cho những khả năng đó.

An toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong việc phát triển các công nghệ xe tự hành. Với các quy định nghiêm ngặt về an toàn, Desay SV Automotive đã đầu tư rất nhiều vào việc đảm bảo IPU-03 đáp ứng tất cả các yêu cầu và sự mong đợi về an toàn thông qua việc sử dụng kiến ​​trúc và khung phần mềm mạnh mẽ. QNX Safety OS, một hệ điều hành đã được chứng minh trong ngành được áp dụng cho đơn vị tính toán chung (general purpose computing unit – GPU) NVIDIA-Xavier, trong khi Microsar, một hệ điều hành thời gian thực (real-time operating system – RTOS) tuân thủ AutoSar bao gồm an toàn chức năng, đã được chọn cho đơn vị điện toán vi mô (micro-computing unit – MCU) với mục đích cụ thể. Các GPU và MCU mạnh mẽ và thông minh này, kết hợp với triết lý thiết kế mạnh mẽ cho phần cứng và phần mềm, cung cấp phần sụn tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn ASIL-D của ISO26262, do đó, đảm bảo yêu cầu an toàn của hệ thống thông minh.

Việc lựa chọn sử dụng GPU mạnh mẽ (NVIDIA-Xavier) có khả năng giao dịch dữ liệu lớn và khả năng tính toán lên tới 30.000 tỷ phép tính mỗi giây (trillion operations per second – TOPS), cho phép nó xử lý mảng dữ liệu nhận được từ các cảm biến của vô số phương tiện (radar, flipar, máy ảnh, siêu âm…), trong thời gian thực và đồng thời thực hiện các thuật toán như nhận thức, định vị, lập kế hoạch đường đi và kiểm soát mà không có tác động trễ. IPU-03 cũng được thiết kế để hỗ trợ nhiều loại thiết bị bên ngoài, bao gồm nguồn camera 12 kênh, kết nối bus CAN 12 kênh, LVDS 2 kênh để xử lý video và 8 gigabit 1 kênh và 1 – Ethernet 10 gigabit trong xe để truyền dữ liệu tốc độ cao.

Qua gần một thập kỷ đầu tư và không ngừng theo đuổi các công nghệ xe tự hành, Desay SV Automotive đã tăng cường khả năng công nghệ và có được kinh nghiệm sâu rộng trong xu hướng mới này, được thể hiện trong loạt sản phẩm mới nhất của hãng, như IPU-03. Với việc tận dụng sự kết hợp của hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh, AI và cảm biến tiên tiến và được thiết kế đặc biệt cho các trường hợp sử dụng phức tạp, kịch bản và trải nghiệm lái xe, Desay SV Automotive có thể cung cấp cho các đối tác của mình các hệ thống toàn diện, tích hợp và sẵn sàng sử dụng, bao gồm các thuật toán, phần mềm và cảm biến, do đó nâng phương tiện lên cấp độ thông minh tiếp theo.

Đầu tư của Desay SV Automotive vượt ra ngoài các công nghệ, nghiên cứu và phát triển. Chuẩn bị bước vào thập kỷ tiếp theo, Desay SV Automotive bắt đầu một hành trình hướng tới một nhà máy kỹ thuật số dưới nền tảng của Công nghiệp 4.0. Với chất lượng và hiệu quả là động lực của mình, Desay SV Automotive đã triển khai các quy trình sản xuất hàng đầu thế giới và các hoạt động sản xuất hàng đầu trong ngành. Điều này dẫn đến khả năng sản xuất một radar sóng milimet 24GHz / 77GHz tự động và camera có độ phân giải cao (HD) đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của ô tô.

Với sự cải tiến liên tục là một trong những nguyên tắc cốt lõi của mình, Desay SV Automotive chú trọng mạnh mẽ vào việc cải thiện khả năng nghiên cứu và phát triển. Điều này đã dẫn đến việc nhóm phát triển phần mềm đạt được chứng nhận ASPICE CL2 (Lớp 2 cải tiến quy trình phần mềm ô tô và khả năng dEtermination). Desay SV Automotive cam kết cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng của mình và cung cấp các giải pháp vận chuyển thông minh hàng đầu thế giới và đạt được mục tiêu cuối cùng là tự hành của phương tiện.

Khả năng của Desay SV Automotive đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng toàn cầu, như General Motors, Volkswagen, Mazda, Toyota, Volvo, Caterpillar… là một minh chứng về khả năng cung cấp các sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy cao. Không có gì ngạc nhiên khi Desay SV Automotive đã thu hút và giành được sự chú ý của các khách hàng toàn cầu khác dẫn đến tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai. Việc mở rộng nhà máy thứ ba, hiện đang được xây dựng, sẽ tạo điều kiện cho khả năng sản xuất của Desay SV Automotive vượt quá 20 triệu chiếc mỗi năm.

Desay SV Automotive mong muốn được hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực lái xe tự hành để mang đến trải nghiệm lái xe an toàn hơn, thoải mái hơn và hiệu quả hơn. Desay SV Automotive cam kết đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi tính di động trong tương lai.

Media OutReach Corporate News
Huawei ra mắt bộ xử lý trí tuệ nhân tạo Ascend 910
Huawei ra mắt bộ xử lý trí tuệ nhân tạo Ascend 910

Ngày 23/8, "gã khổng lồ" công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ra mắt bộ xử lý Ascend 910 - sản phẩm được công ty này mô tả là bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất thế giới, cùng nền tảng điện toán trí tuệ nhân tạo MindSpore với nhiều khả năng ưu việt. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN