AON: Các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng ứng phó với đại dịch tốt hơn các khu vực khác

SINGAPORE – Media OutReach – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát trên toàn cầu có tiêu đề: Reprioritizing Risk and Resilience For a Post-COVID-19 Future’ (tạm dịch:’Định hướng lại ưu tiên về rủi ro và khả năng phục hồi cho một tương lai sau COVID-19). Kết quả khảo sát cho thấy, việc tái định vị rủi ro và khám phá các chiến lược quản lý rủi ro mới hiện là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Báo cáo xác định sự khác biệt trong cách các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch COVID-19, theo từng khu vực. Trước đại dịch COVID-19, 52% số người được hỏi ở châu Á-Thái Bình Dương đã có sẵn kế hoạch ứng phó, cao hơn so với con số 31% ở Bắc Mỹ và dưới 30% ở cả châu Âu, Trung Đông và châu Phi; châu Mỹ Latinh.

Các tổ chức ở châu Á-Thái Bình Dương cũng được hỗ trợ tốt hơn bởi công nghệ theo dõi và truy tìm do nhà nước điều hành và đã xây dựng các chương trình chống đại dịch mạnh mẽ hơn để đối phó với các mối đe dọa tương tự trong quá khứ, chẳng hạn như SARS và Cúm lợn. Cuộc khảo sát cho thấy trên tất cả các ngành và khu vực, việc bảo vệ con người và tài sản luôn là ưu tiên hàng đầu của những người tham gia.

Một số lượng đáng kể các tổ chức đến từ tất cả các khu vực đã báo cáo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng cảm thấy rằng họ vẫn hoạt động ổn định: 57% doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trả lời như vậy, tiếp theo là châu Mỹ Latinh và Bắc Mỹ, đều ở mức 51%.

Theo những người tham gia khảo sát ở châu Á-Thái Bình Dương, tỷ lệ tăng tốc đổi mới cao hơn (12%), đặc biệt là về các vấn đề chuỗi cung ứng, do những cải tiến bắt buộc được thực hiện trong khi ứng phó với đại dịch COVID-19. Điều này phù hợp với kết quả khảo sát rằng, những người trả lời đến từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã chuẩn bị tốt hơn những người đến từ các khu vực khác trên thế giới trong ứng phó với đại dịch.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, số lượng doanh nghiệp ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương phát triển mạnh trong thời kỳ bùng phát đại dịch COVID – 19 là 11%, cao hơn đáng kể so với con số 6% ở các khu vực khác. Hơn nữa, chỉ 5% tổ chức ở châu Á-Thái Bình Dương cảm nhận tác động của đại dịch COVID – 19 là rất nghiêm trọng, có thể liên quan đến mức độ rủi ro và khả năng phục hồi cũng như khả năng theo đuổi các cơ hội do đại dịch tạo ra.

Tỷ lệ lây nhiễm đại dịch biến động trong các khu vực ảnh hưởng đến giai đoạn mà doanh nghiệp tự nhận thấy (“phản ứng và ứng phó”, “phục hồi” và “định hình lại”). Ví dụ, Bắc Mỹ có tỷ lệ tổ chức trong giai đoạn ‘phục hồi’ cao nhất (59%), trong khi châu Á-Thái Bình Dương có số lượng thấp nhất trong giai đoạn đó, với 39% tổ chức được khảo sát.

Các tổ chức ở châu Á-Thái Bình Dương báo cáo đang trong giai đoạn “định hình lại” với 36% cao hơn so với mức chung là 29% .

Bất chấp những khác biệt này, một chủ đề cốt lõi đã xuất hiện: hơn một nửa số công ty được khảo sát trên toàn cầu báo cáo rằng, họ dự kiến đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục tác động đến hoạt động kinh doanh của họ ít nhất là trong 1 năm nữa.

Ông Rory Moloney, Giám đốc điều hành (CEO) Bộ phận Tư vấn rủi ro toàn cầu của Aon, cho biết: “Không nghi ngờ gì nữa rằng, đại dịch COVID-19 sẽ thay đổi vĩnh viễn cách thức hoạt động của các công ty. Còn một chặng đường dài phía trước khi chúng ta ở trạng thái bình thường mới ‘hậu COVID’, nhưng khi chúng ta tiến tới giai đoạn phục hồi, các công ty phải đặt câu hỏi về quản lý rủi ro và khả năng phục hồi sẽ như thế nào trong tương lai; việc lập kế hoạch về lực lượng lao động và suy nghĩ lại về tương lai của công việc. Đây chỉ là bước khởi đầu của một quá trình phát triển lâu dài hơn trong quản lý rủi ro”.

Cuộc khảo sát dựa trên web mới này, đồng hành với Khảo sát Quản lý rủi ro toàn cầu của Aon, được thực hiện vào quý 4/ 2020 và được hoàn thành bởi hơn 500 người tham gia đến từ các tổ chức thuộc nhiều quy mô khác nhau ở 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cuộc khảo sát đã giải quyết các vấn đề rủi ro về mặt định tính và định lượng. Các nhà quản lý rủi ro, giám đốc phụ trách về rủi ro, về tài chính, thủ quỹ và những người khác đã tham gia khảo sát, cung cấp phản hồi và thông tin chi tiết về các lựa chọn, mối quan tâm của họ về bảo hiểm và quản lý rủi ro. Trung tâm phân tích và đổi mới của Aon (Aon Center of Innovation and Analytics) đã tiến hành thu thập và lập danh mục các câu hỏi và trả lời. Các chuyên gia của Aon đã cung cấp phân tích hỗ trợ và giúp giải thích các kết quả thu thập được.

Khảo sát Quản lý rủi ro toàn cầu gần đây nhất của Aon (năm 2019) có sẵn tại đây. Nghiên cứu gần đây của Aon về tác động của đại dịch COVID-19 và cách khách hàng có thể ứng phó với nguy cơ này được đề cập trong một số báo cáo gần đây:

Helping Organizations Chart a Course to The New Better
Helping Clients Navigate an Increasingly Complex World  
Decision Making in Complex & Volatile Times: Keys to Managing COVID-19
Trang web Tài nguyên và Thông tin chi tiết về đại dịch COVID-19 của Aon hiện có sẵn ở đây.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Đội ngũ 50.000 nhân viên của Aon ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trao quyền kết quả cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và nghe từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Media OutReach Corporate News
Người dân Vũ Hán tưởng nhớ bác sĩ đầu tiên cảnh báo đại dịch COVID-19 Lý Văn Lượng
Người dân Vũ Hán tưởng nhớ bác sĩ đầu tiên cảnh báo đại dịch COVID-19 Lý Văn Lượng

Một năm sau ngày qua đời của Lý Văn Lương, người dân thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vẫn luôn thấy biết ơn vị bác sĩ đầu tiên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về đại dịch COVID-19, trước khi nó chính thức được công nhận. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN