Việt Nam đề nghị thúc đẩy giao lưu giữa thanh niên ASEAN và LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 8/7, trong ngày cuối cùng của Đại hội lần thứ III Hội đồng quốc tế Ban Giám đốc Liên hoan Thanh niên Thế giới (WYF), Phó Chánh Văn phòng Tổng thống LB Nga thứ nhất, Chủ tịch Ban tổ chức WYF-2024, ông Sergei Kiriyenko đã gặp gỡ các thủ lĩnh thanh niên từ gần 120 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sự kiện diễn ra tại Diễn đàn và triển lãm quốc tế “Nước Nga” ở khu công viên VDNKh của thủ đô Moskva. Các đại biểu tham dự đã chia sẻ ấn tượng về WYF-2024 diễn ra ở Sochi và trình bày các dự án chung được phát triển trong những ngày diễn ra Đại hội.

Phó Trưởng Ban Quốc tế TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Việt Nam Lê Hồng Nhung đã phát biểu, lưu ý rằng Việt Nam sẵn sàng phát triển hợp tác song phương trong lĩnh vực thanh niên quốc tế. Đại diện Việt Nam cho rằng các hoạt động giao lưu thanh niên cần được tổ chức thường xuyên và đề xuất thúc đẩy các hoạt động thao đổi và đào tạo cho thanh niên trên các lĩnh vực như truyền thông, nông nghiệp, văn hóa, thể thao… đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hoạt động để tạo sự kết nối, thúc đẩy giao lưu, hiểu biết giữa thanh niên các nước ASEAN và LB Nga.

Những người tham gia hội nghị cũng trình bày những phương pháp phố biến tiếng Nga như một ngôn ngữ quốc tế. Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng hòa Guatemala, Livni Saput đã phát biểu ủng hộ việc thành lập Hiệp hội Báo chí Công dân, đại hội đầu tiên sẽ diễn ra năm 2024. Theo đại diện Guatemala, ưu tiên của giới trẻ toàn cầu là cùng nhau thúc đẩy các sáng kiến nhằm mang lại cơ hội bình đẳng cho giới trẻ trên thế giới. Ông Kiriyenko ủng hộ ý tưởng của người tham gia đại hội, đưa ra đề xuất tổ chức Diễn đàn doanh nhân trẻ quốc tế.

WYF-2024 được tổ chức ở Sochi từ ngày 1-7/7/2024 với 20.000 người tham gia trong đó có 10.000 thanh niên LB Nga, số còn lại đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Sau khi liên hoan kết thúc, Tổng thống Vladimir Putin đã quyết định tổ chức WYF tại nước này 6 năm một lần. Ngoài ra, các lễ hội chuyên đề dành cho 10.000 người sẽ được tổ chức 2-3 năm một lần.

Duy Trinh (TTXVN)
Ngày hội thanh niên Việt Nam - Lào thắm tình đoàn kết
Ngày hội thanh niên Việt Nam - Lào thắm tình đoàn kết

Chiều 5/7, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội Giao lưu giữa sinh viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai và sinh viên Lào đang theo học tại Đồng Nai năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN