Thực hiện tốt phòng, chống dịch trong giao, nhận công dân nhập ngũ

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trên khắp cả nước, ngày 18/2, các địa phương thuộc địa bàn Quân khu 2 đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân.

Chú thích ảnh
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Hàng nghìn thanh niên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ của các địa phương trên địa bàn Quân khu đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các cơ quan Quân khu, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và đông đảo người thân, nhân dân đã tham dự và động viên tân binh. 

Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phòng, chống dịch COVID-19, các địa phương đã hoàn thành việc giao, nhận công dân nhập ngũ. Đã có trên 1.600 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; sức khỏe loại 1,2 đạt 51%; tuổi đời từ 18-21 đạt 87,4%; trình độ Đại học, Cao đẳng đạt 3%; tốt nghiệp Trung học Phổ thông 66,3%; đảng viên đạt 1,9%. Riêng tỉnh Yên Bái đã có 100 đảng viên nhập ngũ. 

Các địa phương đã triển khai đồng bộ và thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; chú trọng các bước xét duyệt hồ sơ, phẩm chất chính trị, đặc biệt là khâu khám và kết luận sức khỏe. Trong quá trình thực hiện, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, không để “xã trắng” về tuyển quân.

Chú thích ảnh
Thanh niên Việt Trì hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Bên cạnh đó, các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự tới các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nâng cao nhận thức về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. 

Trong suốt quá trình diễn ra lễ giao nhận quân các đơn vị đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đến 9 giờ ngày 18/2, các đơn vị đã bàn giao xong tân binh cho các đơn vị nhận quân, đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu, an toàn tuyệt đối. 

Trong sáng 18/2, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới dự, chỉ đạo Lễ giao nhận quân tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

* Ngày 18/2, Sư đoàn 304, Quân đoàn 2 đã tổ chức tuyển nhận chiến sĩ mới năm 2022. Các chiến sĩ mới tuyển nhận đợt này quê ở các huyện Vĩnh Tường, Tam Đạo và thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Chú thích ảnh
 Các tân binh trẻ nhập ngũ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Các chiến sĩ mới được Sư đoàn 304 tuyển nhận sẽ được đưa về các đơn vị trong Sư đoàn để tổ chức huấn luyện trong 3 tháng. Các đơn vị trong Sư đoàn đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau khi đón nhận chiến sĩ mới. Tại đây, các chiến sĩ được giáo dục chính trị, huấn luyện các bộ môn về quân sự (điều lệnh, chiến thuật, kỹ thuật, thể thao), huấn luyện công tác hậu cần, công tác kỹ thuật.

Sau thời gian huấn luyện, các chiến sĩ sẽ được biên chế về các đơn vị trong Quân đoàn 2 và thời gian thực hiện nghĩa vụ theo quy định…                                            

Đào An - Duy Tuấn - Trọng Lịch (TTXVN)
Các tỉnh địa bàn Quân khu 9 hoàn thành công tác giao, nhận quân năm 2022
Các tỉnh địa bàn Quân khu 9 hoàn thành công tác giao, nhận quân năm 2022

Ngày 16/2, các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 9 gồm: An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN