Tăng cường hợp tác thông tin giữa Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Bến Tre

Ngày 12/4, UBND tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam (TTXVN) nhằm đánh giá kết quả hợp tác thông tin, tuyên truyền 2 năm qua; thảo luận nội dung đề xuất tăng cường hợp tác năm 2024-2025 và định hướng giai đoạn 2025-2030.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc của Thông tấn xã Việt Nam với tỉnh Bến Tre. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thu Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, đánh giá cao những đóng góp của TTXVN, Cơ quan thường trú TTTXVN tại Bến Tre, luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời mọi mặt đời sống, xã hội của tỉnh, nhất là các thông tin mang tính định hướng dư luận xã hội, phản bác những thông tin sai lệch, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Bến Tre, tạo sự đồng thuận xã hội và niềm tin của Nhân dân. TTXVN đã thông tin kịp thời, sâu sắc và trung thực, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Quyền Bí thư Tỉnh ủy mong TTXVN tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, tập trung tuyên truyền Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó tuyên truyền xuyên suốt cho định hướng phát triển về hướng Đông, phát triển kinh tế biển; quan tâm công tác truyền thông về biến đổi khí hậu; triển khai đợt cao điểm thi đua Đồng khởi mới trong 2 năm 2024-2025;…

Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam Nguyễn Quốc Tuấn gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã dành thời gian cho buổi làm việc với đoàn, cũng như luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho phóng viên cơ quan thường trú và các đơn vị của Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tác nghiệp thuận lợi tại địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, năm nay, TTXVN sẽ tập trung tuyên truyền: Nỗ lực của tỉnh để hoàn thành 21 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024; việc tỉnh dồn lực triển khai các dự án mang tính tạo động lực phát triển (như tuyến đường bộ ven biển, cầu Ba Lai 8, cầu Đình Khao, nhà máy Hydroxanh…), tuyên truyền việc tỉnh xây dựng, phê duyệt và triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bên cạnh gói hợp tác hàng năm, TTXVN cũng đề xuất một số hình thức mở rộng hợp tác nhằm gia tăng sự lan tỏa thông tin về tỉnh Bến Tre. Song song đó là triển khai tuyến thông tin đặc biệt bằng nhiều loại hình, nhiều ngôn ngữ, gắn tuyên truyền các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh với việc quảng bá các thành tựu cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Ngoài ra, với những thế mạnh của một cơ quan thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, một tổ hợp truyền thông đa phương tiện chủ lực quốc gia, TTXVN sẵn sàng hợp tác với tỉnh để thúc đẩy thông tin đối ngoại cũng như mảng thông tin cơ sở thông qua hệ thống màn hình điện tử lắp đặt tại các điểm công cộng tại địa phương…

Chú thích ảnh
Quyền Bí thư Tỉnh ủy mong TTXVN tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, tập trung tuyên truyền Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông thời gian qua, TTXVN đã tập trung tuyên truyền về tỉnh Bến Tre toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại,... Ngoài các bài viết đã ký kết theo hợp đồng, Thông tấn xã Việt Nam còn thực hiện thêm nhiều tin, bài về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại tại tỉnh Bến Tre. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến những cách làm hay, sáng tạo, mang tính đột phá của tỉnh Bến Tre được triển khai áp dụng có hiệu quả; giới thiệu thành tựu, sự phát triển ổn định, những đóng góp của các cấp, các ngành trong quá trình phát triển tỉnh Bến Tre, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng.

Thông tấn xã Việt Nam đã có sự phối hợp tốt, góp phần tuyên truyền, quảng bá về Bến Tre. Đặc biệt về công tác triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, với phương châm “Dân chủ - Kỷ cương – Đồng thuận – Sáng tạo – Phát triển”; công tác xây dựng Đảng; khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, quyết tâm thực hiện đạt Nghị quyết hàng năm của Tỉnh ủy. Tuyên truyền việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành với nhiều hình thức thích ứng, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả, huy động sự tích cực tham gia của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Đối với những vụ việc nhạy cảm, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm được báo phản ánh, giúp lãnh đạo tỉnh tập trung giải quyết.

 

PV/TTXVN
Bến Tre nỗ lực đảm bảo cung cấp nước ngọt cho sinh hoạt
Bến Tre nỗ lực đảm bảo cung cấp nước ngọt cho sinh hoạt

Trước diễn biến phức tạp của xâm nhập mặn hiện nay, tỉnh Bến Tre tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống, đồng thời quyết tâm không để thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất trong thời gian còn lại của mùa khô năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN