Tăng cường hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước

Chiều 5/4, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa hai bên giai đoạn 2009 - 2013 và triển khai kế hoạch tuyên truyền giai đoạn 2013 - 2015.

Quang cảnh hội nghị.Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN


Trong những năm qua, thực hiện Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa TTXVN và KTNN (tháng 4/2009), các ấn phẩm của TTXVN đã truyền tải các thông tin liên quan đến KTNN một cách nhanh chóng, chính xác, trung thực, giúp các cơ quan, tổ chức và người dân hiểu và đánh giá đúng về hoạt động của KTNN cũng như hoạt động của các kiểm toán viên và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác kiểm toán. Qua đó, góp phần định hướng dư luận và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật kiểm toán của các tổ chức, cá nhân trong xã hội cũng như xác định đúng vai trò và vị thế của KTNN. Đặc biệt, ngay sau khi ký Thỏa thuận hợp tác truyền thông, TTXVN và KTNN đã phối hợp mở khóa đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho hơn 30 phóng viên theo dõi lĩnh vực kinh tế, trong đó có kiểm toán nhằm trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kiểm toán, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền về kiểm toán chính xác, đúng định hướng.


Với ưu thế là hãng thông tấn quốc gia, là cơ quan thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, có hệ thống 63 phân xã trong nước và 30 phân xã ngoài nước, cùng các đơn vị thông tin chủ lực như Ban biên tập Tin Trong nước, Báo Tin tức, Trung tâm Truyền hình Thông tấn, Ban biên tập Tin Kinh tế, Báo Điện tử Vietnam Plus..., công tác thông tin tuyên truyền về tổ chức và hoạt động của KTNN được triển khai đồng bộ, hiệu quả nhằm giúp các tổ chức và nhân dân hiểu công tác kiểm toán là phục vụ việc kiểm tra, giám sát của Nhà nước trong quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước; góp phần thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, thất thoát, lãng phí, phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước.


Để triển khai hiệu quả hơn nữa Thỏa thuận hợp tác truyền thông, TTXVN tiếp tục duy trì và tăng cường các chuyên trang, chuyên mục nhằm giới thiệu, phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo và hoạt động KTNN, đồng thời thông tin chính xác, kịp thời các quy định pháp luật về hoạt động kiểm toán tài chính, tài sản nhà nước, làm rõ những nhận thức chưa đúng trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động kiểm toán để định hướng dư luận xã hội... Bên cạnh đó, KTNN chủ động ưu tiên cung cấp sớm những thông tin định hướng cho TTXVN về các hoạt động của KTNN, cũng như thông tin đa dạng về ngành kiểm toán..


Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, mọi thông tin về ngành kiểm toán trong thời gian qua trên các ấn phẩm của TTXVN đều có sự lan tỏa rộng rãi, truyền tải đến độc giả trong và ngoài nước, đảm bảo nhanh, chính xác, đúng định hướng. Trên cơ sở hợp tác giữa hai bên, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi mong muốn KTNN tiếp tục tạo điều kiện để các đơn vị thông tin của TTXVN tiếp cận nguồn thông tin chính thống một cách nhanh nhất để truyền tải thông tin một cách hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đặc thù của ngành cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao.


Đánh giá về hiệu quả hợp tác giữa hai bên, Tổng KTNN Đinh Tiến Dũng khẳng định, thông tin của TTXVN luôn kịp thời, chính xác, góp phần quan trọng giúp các cơ quan, tổ chức và người dân hiểu thêm về lĩnh vực kiểm toán. Tổng KTNN Đinh Tiến Dũng đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường phối hợp tuyên truyền kịp thời về hoạt động kiểm toán, kết quả của KTNN, góp phần định hướng dư luận và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật kiểm toán của các tổ chức, cá nhân trong xã hội cũng như xác định đúng vai trò, vị thế của KTNN.


Nhân dịp này, TTXVN đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tấn” tặng 4 đồng chí lãnh đạo của KTNN.


Thùy Dương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN