Phó Chủ tịch nước thăm, trao quà cho các gia đình chính sách tại Quảng Trị

Nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, chiều 26/7, Đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại tỉnh Quảng Trị.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các đối tượng chính sách tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Tại huyện Cam Lộ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng 30 suất quà tới các gia đình chính sách; 30 suất quà cho con em gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng huyện Cam Lộ vừa đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện nông thôn mới; đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy sự phát triển của tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng. Trong đó, đời sống của người dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm; đặc biệt các gia đình chính sách không có ai thuộc diện hộ nghèo, đời sống đã bằng và cao hơn mức sống bình quân chung ở địa phương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn cán bộ và nhân dân huyện Cam Lộ nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, nỗ lực phấn đấu, đưa kinh tế - xã hội ngày càng phát triển; chăm lo tốt đời sống của người dân, làm cho cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, chính quyền các cấp quan tâm đến gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với những người đã hy sinh xương máu, các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Quảng Trị đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Nguyên Lý (TTXVN)
Tặng quà người có công với cách mạng tại Quảng Trị
Tặng quà người có công với cách mạng tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 26/7, tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã dự Chương trình “Tặng quà người có công với cách mạng” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN