Ninh Bình, Thái Nguyên công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu

Chiều 6/12, trong khuôn khổ kỳ họp HĐND các tỉnh Ninh Bình và Thái Nguyên đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Chú thích ảnh
Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh Ninh Bình bầu. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Ninh Bình đã lấy phiếu tín nhiệm và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu đối với 24 người.

Có 46/49 đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV tham gia bỏ phiếu. Kết quả, tất cả các chức danh lấy phiếu tín nhiệm đều có số phiếu tín nhiệm cao từ 38 phiếu trở lên (82,61% tổng số phiếu). Duy nhất có ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình có 46/46 phiếu tín nhiệm cao, chiếm 100% tổng số phiếu.

Kết quả cụ thể, ở khối HĐND tỉnh, bà Lê Thu Hà, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội có số phiếu tín nhiệm cao đạt 42/46; tỷ lệ cao nhất, tương đương 91,3%; ở khối UBND tỉnh, ngoài ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh có 100% số phiếu tín nhiệm cao, nhiều thành viên có số phiếu tín nhiệm cao, đạt 95,65% số phiếu.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp, ông Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Đây là phương thức giám sát quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của HĐND tỉnh đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả công tác từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

* Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Chú thích ảnh
Chủ tọa kỳ họp. Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN

Theo đó, các đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm với 28 người, trong đó có 7 chức danh của HĐND tỉnh, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban HĐND tỉnh; 21 chức danh của UBND tỉnh, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh. Việc lấy phiếu tín nhiệm diễn ra dân chủ, công khai, khách quan, minh bạch, đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát của HĐND tỉnh.

Kết quả, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Đức Công; Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Trường đạt 100% phiếu tín nhiệm cao. Như vậy, chức danh có phiếu tín nhiệm cao đạt 100% là 4/28, chiếm 14,28% tổng số chức danh được lấy phiếu tín nhiệm. Bên cạnh đó, còn có ba người có 3 phiếu tín nhiệm thấp (chiếm 4,6%).

Theo đánh giá của HĐND tỉnh Thái Nguyên, kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, từ đó giúp những người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục có phương hướng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao năng lực công tác.

Đức Phương - Trần Trang (TTXVN)
An Giang: Các chức danh do HĐND bầu đạt tỷ lệ tín nhiệm cao từ 62,5% trở lên
An Giang: Các chức danh do HĐND bầu đạt tỷ lệ tín nhiệm cao từ 62,5% trở lên

Ngày 6/12, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 17, là kỳ họp cuối năm từ ngày 6 - 8/12. Các đại biểu đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 26 chức danh do HĐND bầu theo Quy định của Điều 2, Nghị quyết 96/2023/QH15 của Quốc hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN