Niềm tin và kỳ vọng vào sự đột phá của Thủ đô trong nhiệm kỳ mới

Những ngày này, trên khắp các tuyến phố của Thủ đô được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích... chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Thủ đô đang "khoác áo mới" xanh, sạch, đẹp hơn. Cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố đều hân hoan, có chung niềm tin và kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả tạo đột phá cho sự phát triển của Thủ đô trong nhiệm kỳ mới (2020-2025).

Vừa treo cờ đỏ trước cửa nhà để chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, anh Đỗ Quốc Tuấn (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) cho biết, nhiều tháng nay, cán bộ phường và quận đều đã có hướng dẫn, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội. Do vậy, hầu hết người dân trong tổ dân phố đều phấn khởi chào đón sự kiện chính trị lớn này với niềm tin sâu sắc và kỳ vọng về một đại hội có nhiều đổi mới, tiếp tục đưa Thủ đô vững bước phát triển.

Đặc biệt, nhìn lại chặng đường phát triển của Thủ đô trong nhiệm kỳ qua, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phong (Giảng viên Đại học Nội vụ Hà Nội) bày tỏ: Thật tự hào trong 5 năm (2015-2020) vừa qua, Hà Nội đã có sự phát triển vượt bậc về nhiều mặt. Kinh tế, xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống người dân được nâng cao hơn cả về vật chất và tinh thần. Có thể thấy rõ diện mạo đô thị của Thủ đô ngày càng khang trang, hiện đại hơn, có nhiều công trình, dự án động lực được triển khai xây dựng. Kết quả này có được là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, sự đồng lòng, nhất trí của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phong kỳ vọng tại đại hội lần này, các đại biểu sẽ tập trung trí tuệ, bàn các giải pháp, phương hướng để sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII vào cuộc sống. Đặc biệt, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, có trình độ, năng lực, đủ đức, đủ tài để lãnh đạo một nhiệm kỳ mới phát huy được thành quả của nhiệm kỳ cũ và tạo đột phá cho sự phát triển của Thủ đô trong giai đoạn mới.

Hòa cùng niềm vui cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc Nguyễn Văn An chia sẻ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, hệ thống chính trị từ thành phố tới cơ sở được kiện toàn. Sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy và chính quyền các cấp có nhiều đổi mới theo hướng tập trung, kiên quyết, dứt điểm và hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được chú trọng và có nhiều tiến bộ.  

Bên cạnh đó, tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí đang dần được đẩy lùi. Chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên. Đặc biệt, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự tạo chuyển biến tích cực về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Trên cơ sở kế thừa, phát huy những giá trị và thành tựu từ nhiệm kỳ trước, Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc Nguyễn Văn An cũng bày tỏ tin tưởng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp. Đại hội sẽ hoàn thành các nội dung chương trình, bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần. Ban Chấp hành khóa mới sẽ là những đồng chí có đủ sức khỏe, trình độ, năng lực, đạo đức để lãnh đạo đưa thành phố phát triển nhanh và bền vững, xứng tầm với vị trí là Thủ đô, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của cả nước.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề là: "Gương mẫu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại".

Ngoài 14 nội dung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm, Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội xác định mục tiêu, nhiệm vụ và những trọng tâm phát triển Thủ đô giai đoạn 5 năm 2020-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, Báo cáo chính trị đề ra 4 nhóm chỉ tiêu với 20 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực; 5 định hướng lớn và nhiệm vụ trọng tâm; 3 khâu đột phá và 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong giai đoạn 2020-2025.

Ngoài ra, theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Thành ủy Hà Nội sẽ xây dựng 10 chương trình công tác toàn khóa; trong đó có 3 chương trình mới: Về phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo; về chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế đô thị; về bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi cho người dân Thủ đô. Dự kiến trong quý I, chậm nhất là đầu quý II năm 2021, Thành ủy Hà Nội sẽ ban hành các chương trình công tác để tổ chức thực hiện.

Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 11/10/2020 đến ngày 13/102020 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Khát vọng 'Rồng bay' - Bài 3: Đưa nông thôn Hà Nội trở thành nơi đáng sống
Khát vọng 'Rồng bay' - Bài 3: Đưa nông thôn Hà Nội trở thành nơi đáng sống

Trong quá trình thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy về "Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân", Hà Nội luôn đi đầu cả nước bởi cách làm bài bản, khoa học, đi bước trước nhưng đã tính được những bước sau...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN