Khẩn cấp khắc phục kè biển bảo vệ sân bay Tuy Hòa

Ngay sau khi UBND tỉnh Phú Yên có Quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở kè biển thuộc Tiểu dự án 2 đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (đoạn qua phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa có chức năng bảo vệ đường giao thông và các công trình thuộc Cảng hàng không Tuy Hòa), Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên đã tiến hành xử lý khẩn cấp.

Chú thích ảnh
Sóng biển cao liên tục đánh vào bờ kè khiến cho xói lở nghiêm trọng. 

Cụ thể, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên đã chỉ định thầu đối với đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư Nắng ban mai; Viện Khoa học ứng dụng Miền Trung được chọn là đơn vị tư vấn thiết kế.

Đến chiều ngày 8/12, đơn vị thi công đã tập trung tối đa 50 thiết bị xe, máy trên công trường. Khối lượng đá được đổ xuống để bảo vệ chân kè là hơn 2.000 m3.

Ông Phan Nghiêm Quỳnh, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng 2, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi có quyết định của UBND tỉnh, các đơn vị có liên quan đã phối hợp kịp thời xử lý khẩn cấp công trình. Các giải pháp kỹ thuật thi công đã được báo cáo rõ ràng. Thời gian thi công đảm bảo hoàn thành trong thời gian 2 tháng.

Chú thích ảnh
Tường rào Cảng hàng không Tuy Hòa. 

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên, sau bão số 5 và số 6, khảo sát thực tế công trình kè biển thuộc Tiểu dự án 2 đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 cho thấy: chân kè đã bị xói lở hơn 6m; chiều dài 600m. Các rọ đá gia cố chân kè được thi công trước đó bị sóng biển đánh vỡ, cuốn trôi. Trước tình trạng này, UBND tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định số 1993/QĐ-UBND, ngày 5/12/2019 ban bố tình huống khẩn cấp.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản