Gặp mặt các chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị

Chiều 7/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVNĐoàn gồm 41 đồng chí trực tiếp tham gia bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui mừng, xúc động được tiếp đón đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc, ra thăm Hà Nội đúng dịp người dân đang náo nức kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô. Phó Chủ tịch nước hoan nghênh việc thành lập Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nơi tập hợp các đồng chí trên các mặt trận đã tham gia 81 ngày đêm vô cùng ác liệt để bảo vệ Thành cổ Quảng Trị; là những nhân chứng lịch sử của một thời đấu tranh bất khuất vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước trân trọng nhắc tới những hi sinh máu xương của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự góp sức của các đồng chí trong Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc để đất nước có tự do, hòa bình như ngày hôm nay.

Lắng nghe những câu chuyện cảm động về một thời khói lửa, Phó Chủ tịch nước phấn khởi khi biết rằng trở về với đời thường, các đồng chí trực tiếp tham gia bảo vệ Thành cổ ngày ấy vẫn tiếp tục gắn bó với nhau, chia sẻ, động viên nhau giữ vững bản chất người lính cách mạng. Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ và quan tâm, chăm sóc tới các đối tượng người có công với cách mạng bằng những chính sách, việc làm cụ thể, thiết thực.
Phó Chủ tịch nước mong rằng các đồng chí của Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh phúc sẽ luôn nêu gương sáng, mẫu mực trong cuộc sống hằng ngày để con cháu học tập, noi theo; tiếp tục tham gia tích cực, có hiệu quả vào công tác xã hội của địa phương, nơi cư trú.

Quỳnh Hoa
Tin khác
  • Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 232 năm Quốc khánh Australia

    Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 232 năm Quốc khánh Australia

    21:58 ngày 26/01/2020

    Nhân dịp kỷ niệm 232 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện mừng tới Toàn quyền Australia David Hurley; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng tới Thủ tướng Australia Scott Morrison; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi Điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Australia Scott Ryan và Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản