Đảng Cộng sản Đức chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam

Ngày 25/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã tiếp ông Patrik Köbele, Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức (DKP) và ông Stefan Kühner, Đảng viên DKP, đến trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức Patrik Köbele (trái) và ông Stefan Kühner (phải) trao số tiền quyên góp cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ. Ảnh: Mạnh Hùng-P/v TTXVN tại CHLB Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, sau khi biết tin về các đợt thiên tai, lũ lụt gây hậu quả nghiêm trọng ở miền Trung Việt Nam, Đảng Cộng sản Đức đã đăng tải thông tin trên báo của Đảng và kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng do bão lũ. Hưởng ứng lời kêu gọi, độc giả của báo và các đảng viên Đảng Cộng sản Đức đã quyên góp được tổng số tiền 12.150 euro (khoảng 330 triệu đồng) và muốn thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức giúp chuyển số tiền tới các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và sạt lở đất tại Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã trân trọng cảm ơn và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, những tình cảm tốt đẹp, cũng như sự ủng hộ của Đảng Cộng sản Đức và bạn bè, nhân dân Đức đối với nhân dân Việt Nam. Đại sứ cho rằng mối quan hệ truyền thống, gắn bó lâu dài giữa hai Đảng Cộng sản và nhân dân hai nước sẽ tiếp tục vun đắp cho quan hệ sâu rộng giữa Việt Nam và CHLB Đức. Số tiền do Đảng Cộng sản và nhân dân Đức ủng hộ sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức chuyển về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi gặp, hai bên cũng trao đổi một số vấn đề như công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và kế hoạch hợp tác, trao đổi đoàn giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Đức trong thời gian tới.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Lee’s Sandwiches ủng hộ 100.000 USD giúp học sinh vùng lũ miền Trung
Lee’s Sandwiches ủng hộ 100.000 USD giúp học sinh vùng lũ miền Trung

100.000 USD trích từ doanh số bán sản phẩm cà phê được đại diện Lee’s Sandwiches trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp đỡ học sinh, giáo viên vùng lũ miền Trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN