Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm hỏi nghi phạm Đoàn Thị Hương

Chiều 29/1, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có mặt tại Nhà tù nữ Kajang, bang Selangor của Malaysia, để thăm hỏi các tù nhân Việt Nam tại đây.

Chú thích ảnh
Cảnh sát áp giải Đoàn Thị Hương (trái) tại Tòa thượng thẩm Shah Alam, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, đại diện đại sứ quán đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của các tù nhân cũng như việc ăn uống, sinh hoạt của các chị em trong trại giam.

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi sắp đến, đại diện Đại sứ quán gửi lời chúc mừng Năm mới đến các tù nhân, động viên các chị em chấp hành án tốt để sớm trở về hòa nhập với gia đình và xã hội. Đại sứ quán cũng trao cho mỗi chị em một số tiền thay cho quà Tết.

Các nữ tù nhân đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được đại diện Đại sứ quán Việt Nam đến động viên, thăm hỏi. Nhiều chị em đã nêu ra các câu hỏi nhờ đại diện Đại sứ quán giải đáp, như các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý của nước bạn, việc xin cấp lại hộ chiếu bị mất, thủ tục về nước sau khi mãn hạn tù... Có người đề nghị Đại sứ quán giúp liên lạc với người thân, đề nghị nhà tù quan tâm hơn nữa đến các trường hợp ốm đau, bệnh tật, có con nhỏ…

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã dành hơn 2 tiếng đồng hồ giải đáp những câu hỏi của các tù nhân, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ hết sức trong phạm vi chức trách của cơ quan đại diện của Việt Nam tại Malaysia.

Ngay sau đó, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã đến thăm Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ án liên quan đến công dân Triều Tiên Kim Chol. Đoàn Thị Hương cũng bị giam giữ tại nhà tù Kajang, song do tính chất của vụ án nên cô được giam giữ ở khu riêng.

Đại diện Đại sứ quán đã hỏi thăm tình hình sức khỏe của Đoàn Thị Hương, thông báo cho Hương biết tiến trình xét xử sắp tới, đồng thời động viên bị cáo giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan và tin tưởng.

Đoàn Thị Hương rất xúc động khi được đại diện Đại sứ quán Việt Nam đến thăm. Cô hứa sẽ giữ gìn sức khỏe, tinh thần tốt. Nhân dịp năm mới, Hương đã chân thành bày tỏ sự cảm ơn và xin gửi những lời chúc mừng đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành, cơ quan, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, gia đình, bạn bè… đã luôn ủng hộ và giúp đỡ cô trong thời gian qua.

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã dành nhiều thời gian để đến thăm các tù nhân Việt Nam trong các nhà tù của nước bạn. Không chỉ động viên, thăm hỏi, Đại sứ quán còn có nhiều nỗ lực để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các tù nhân. Đối với những vụ án điển hình, như vụ Đoàn Thị Hương, Đại sứ quán luôn theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến liên quan và hỗ trợ các luật sư bào chữa cho bị cáo ở mức cao nhất có thể.

Nhà tù Kajang hiện là nơi giam giữ trên 50 tù nhân nữ đến từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Trong số đó có những người là cô dâu Việt Nam lấy chồng tại Malaysia, lao động Việt Nam đang làm việc tại đây, công dân Việt Nam sang du lịch hoặc những người hành nghề trái phép vi phạm luật pháp Malaysia.
Hoàng Nhương (TTXVN)
Cộng đồng người Việt tại Indonesia và Malaysia sum họp đón Xuân Kỷ Hợi
Cộng đồng người Việt tại Indonesia và Malaysia sum họp đón Xuân Kỷ Hợi

Trong không khí ấm tình quê hương, mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt, tối 26/1, Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN