Ban Dân vận Trung ương làm việc tại An Giang về hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Chiều 8/10, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã có buổi khảo sát và làm việc với tỉnh An Giang để nắm tình hình và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang thông tin: Đến sáng 8/10, An Giang ghi nhận 6.360 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 78 trường hợp tử vong. Tỉnh đang quản lý cách ly tập trung 15.369 trường hợp, cách ly tại nhà gần 7.800 trường hợp. Đến tối 7/10, có 47.000 người dân ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP Hồ Chí Minh về An Giang; đồng thời tỉnh cũng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người dân và đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang cũng đã báo cáo kết quả công tác dân vận trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch đã xuất hiện ở các địa phương. Qua đó, người dân đồng thuận và chấp hành nghiêm những quy định về phòng, chống dịch COVID-19; phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc ghi nhận, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua của tỉnh An Giang; tình hình dịch bệnh của tỉnh vẫn trong tầm kiểm soát. 

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương khẳng định: Những kết quả phòng, chống dịch mà An Giang đạt được thời gian qua đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch bệnh, qua đó bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, gắn liền với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Ông Nguyễn Phước Lộc cũng đề nghị thời gian tới, tỉnh An Giang tiếp tục duy trì những cách làm hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh; bổ sung một số giải pháp theo đúng với tình hình thực tế của địa phương; tăng cường xã hội hóa, huy động các nguồn lực tham gia chống dịch…

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương cũng thông tin đã và đang kết nối với ngành y tế TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh như: Xây dựng bệnh viện dã chiến, cung cấp ô xy, túi thuốc điều trị cho bệnh nhân, đồ bảo hộ, máy thở, bình oxy... Phía Ban Dân vận Trung ương cũng đề nghị TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh An Giang khoảng 50.000 test kháng nguyên…. 

Thay mặt Tỉnh ủy An Giang, ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang cho rằng: Mặc dù tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt, nhưng tỉnh khó khăn, thiếu trang thiết bị… trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang gửi lời cảm ơn đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh trong trời gian qua và kết nối các địa phương hỗ trợ tỉnh nguồn lực phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo tiếp nhận chu đáo người dân trở về quê
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo tiếp nhận chu đáo người dân trở về quê

Theo Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, đến 11 giờ ngày 5/10, tỉnh đã tiếp nhận gần 35.130 người ngoài tỉnh trở về.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN