Giá vàng sáng 7/12 đi ngang

Sáng 7/12, các doanh nghiệp trong nước duy trì niêm yết giá vàng so với chốt phiên hôm qua. 

Chú thích ảnh
Sáng 7/12, các doanh nghiệp trong nước duy trì niêm yết giá vàng so với chốt phiên hôm qua. Ảnh tư liệu: Trần Việt/TTXVN

Mở cửa giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 - 67,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua. 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,25 - 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua. 

Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên 6/12 khi đồng USD yếu đi, với giới giao dịch đang chờ đợi định hướng tiếp theo cho chiến lược tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.769,42 USD/ounce lúc 1 giờ 31 phút (sáng 7/12 theo giờ Việt Nam) với giá dao động trong biên độ khá hẹp. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,1% lên 1.782,4 USD/ounce.

Ông Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo Bank (Đan Mạch) nhận định vàng vẫn bị ràng buộc với đồng USD và đã nhận được động lực khi đồng bạc xanh yếu đi.

Ngoài ra, dù mất khoảng 2% vào thứ 2 vì số liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến, thị trường vẫn cho thấy còn một số động lực cơ bản hỗ trợ kim loại quý này.

Diệp Anh (TTXVN)
Giá vàng SJC xuống mức thấp nhất trong 7 tuần
Giá vàng SJC xuống mức thấp nhất trong 7 tuần

Giá vàng trong nước sáng 6/12/2022 đã về mốc dưới 67 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể giá bán ra lúc 9h30 là 66,8 triệu đồng/lượng, đây là mức giá thấp nhất trong 7 tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN