Giá vàng sáng 12/6 giảm 50.000 đồng/lượng

Sáng 12/6, giá vàng trong nước được các công ty vàng bạc đá quý trong nước điều chỉnh giảm so giao dịch hôm qua.

Chú thích ảnh
Giá vàng sáng 12/6 giảm 50.000 đồng/lượng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Cụ thể, lúc 8 giờ 31 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Trước đó, giá vàng thế giới giao ngay cả tuần qua tăng 0,7% nhờ mức tăng 1,5% đạt được trong phiên 8/6 do lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng lên.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại Công ty Tài chính OANDA cho biết, số liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục yếu đi.

Đây là tin tốt cho vàng vì nó sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất. Nếu lạm phát tiếp tục giảm và nếu Fed đánh tín hiệu sẽ không tăng lãi suất vào cuộc họp tiếp theo, đó là cơ hội cho vàng tăng giá.

Vàng đang dao động trong phạm vi 1.940 - 1.990 USD/ounce và có khả năng duy trì như vậy cho đến khi có dữ liệu về lạm phát và kết quả cuộc họp của Fed vào tuần này.

Nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong cho biết, vàng vẫn "nhạy cảm với số liệu kinh tế yếu hoặc ôn hòa".

Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng tháng thứ 7 liên tiếp lên 67,27 triệu ounce vào cuối tháng 5/2023. 

Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered lưu ý "số lượng các ngân hàng trung ương tìm cách bổ sung vàng trong 5 năm tới đang tăng mạnh".

Văn Giáp (TTXVN)
Giá vàng sáng 9/6 tăng 150 nghìn đồng/lượng
Giá vàng sáng 9/6 tăng 150 nghìn đồng/lượng

Sáng 9/6, giá vàng trong nước được một số công ty vàng niêm yết điều chỉnh tăng cả chiều mua vào và bán ra so với mức giao dịch hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN