Dow Jones và S&P 500 tăng cao kỷ lục phiên đầu tiên năm 2022

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Phố Wall đóng cửa tăng cao kỷ lục trong phiên giao dịch 3/1 và công ty Apple nhanh chóng đạt mức định giá 3.000 tỷ USD trong xu hướng tăng giá vào phiên mở cửa thị trường đầu tiên của năm 2022, bất chấp giới đầu tư kỳ vọng lãi suất tăng cao hơn.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại sàn giao dịch thị trường chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên mức kỷ lục 36.585,06 điểm. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 0,6% lên mức kỷ lục 4.796,56 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,2% lên 15.832,80 điểm.

Các mốc kỷ lục mới xuất hiện sau một loạt mức điểm cao nhất từ trước tới nay vào tháng 12 vừa qua khi giới đầu tư tiếp tục “đặt cược” khả năng các ca mắc COVID-19 mới sẽ không làm chệch hướng tăng trưởng kinh tế.

Nhận định của giới chuyên gia y tế rằng biến thể mới Omicron ít gây chết người hơn so với các chủng COVID-19 trước đó, giúp thúc đẩy thị trường.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Cùng ngày, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng hơn 1,6%, một  dấu hiệu mới nhất về kỳ vọng tăng lãi suất.

Trang phân tích thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới Briefing.com (Mỹ) cho rằng lợi suất trái phiếu tăng có thể phản ánh “quan điểm cải thiện về nền kinh tế”.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022, cổ phiếu hãng công nghệ Apple tăng 2,5% và đạt giá trị vốn hóa thị trường gần 3.000 tỷ USD, một minh chứng mới nhất về sự gia tăng của ngành công nghệ trong bối cảnh đại dịch.

Hà Chung (TTXVN)
Chứng khoán châu Á khởi động năm 2022 với diễn biến trái chiều
Chứng khoán châu Á khởi động năm 2022 với diễn biến trái chiều

Ngày 3/12 - phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022, giữa lúc nhiều thị trường tại châu Á vẫn đóng cửa nghỉ lễ thì một số thị trường chứng khoán đã mở cửa trở lại với biên độ giao dịch hẹp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN