Chứng khoán ngày 3/2: Áp lực bán tăng dần về cuối phiên

Phiên giao dịch ngày 3/2 chứng kiến thị trường tiếp tục diễn biến có phần giằng co. Dòng tiền tham gia trong phiên cũng có xu hướng giảm dần so với các phiên giao dịch trước, lực cầu chiếm ưu thế trong phiên sáng tuy nhiên lại không duy trì được đến phiên chiều và suy yếu trước áp lực bán gia tăng dần về cuối phiên.

Chú thích ảnh
Khách hàng giao dịch tại Chứng khoán Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, Hà Nội. Ảnh tư liệu: Trần Việt/TTXVN

Kết phiên, VN-Index giảm 0,44 điểm xuống 1.077,15 điểm; toàn sàn có 185 mã tăng, 216 mã giảm và 69 mã đứng giá. HNX-Index giảm 0,03 điểm xuống 215,28 điểm; toàn sàn có 79 mã tăng, 82 mã giảm và 56 mã đứng giá. HNX-Index giảm 0,03 điểm xuống 215,28 điểm; toàn sàn có 79 mã tăng, 82 mã giảm và 56 mã đứng giá.

Về giá trị khối lượng giao dịch toàn thị trường gần 12 nghìn tỷ đồng, riêng tại HOSE tương ứng hơn 10,5 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 530 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong đó, nổi bật mua STB, HPG, NVL, VCB, KBC...

Thị trường ghi nhận cổ phiếu bluechips ghi nhận diễn biến không mấy tích cực khi rổ VN30 ghi nhận 14 mã tăng điểm khá cân bằng so với 16 mã giảm điểm. Đà tăng điểm nổi bật chỉ hiện diện tại một số cổ phiếu như GVR, KDH, NVL, PLX, POW, SAB hay VRE với mức tăng đến 5,3%, trong khi đó đà giảm kết phiên ghi nhận ở các cổ phiếu như BVH, FPT, GAS, HPG, MWG, VJC, VNM với mức giảm đến 4,2%, qua đó khiến thị trường thiếu động lực tăng điểm. 

Nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng cũng ghi nhận những diễn biến kém tích cực khi các lớp cổ phiếu tăng giảm điểm đan xen nhau. Nhiều cổ phiếu trong phiên vẫn ghi nhận áp lực bán đè nặng, trong khi đó dòng tiền tham gia trong phiên hôm nay chỉ ghi nhận ở một vài cổ phiếu. Như CTG, TCB, MBB, VPB, STB, ACB, MSB chịu áp lực điều chỉnh ngay từ đầu phiên và nới rộng đà giảm dưới lực cung gia tăng dần về cuối phiên với đà giảm đến 5,8%. 

Nhóm chứng khoán tiếp tục chịu áp lực bán trong phiên hôm nay, các cổ phiếu giảm điểm ngay từ những phút đầu và gần như không có nhịp hồi cụ thể. Lực cầu tham gia tỏ ra lép vế hoàn toàn trước đà bán gia tăng dần về cuối phiên khiến phần lớn cổ phiếu như VCI, SSI, SHS, FTS, CTS, BSI, VDS,… đóng cửa chìm trong sắc đỏ với mức giảm đến 2%, qua đó càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay đến từ các cổ phiếu nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng. Dòng tiền tham gia tại các lớp cổ phiếu ngay từ khoảng thời gian đầu phiên giúp các cổ phiếu bứt phá tăng điểm và duy trì đà tăng xuyên suốt trong phiên.

Dù tại nhóm cổ phiếu vẫn ghi nhận có những thời điểm lực cung bán chốt lời tạo áp lực đè nặng nhưng các cổ phiếu vẫn hấp thụ tốt, cùng với lực cầu tham gia mạnh mẽ về cuối phiên giúp các cổ phiếu như PLC, KSB, HBC, CTD, HTN, VCG, C4G, FCN đồng loạt đóng cửa với đà tăng khá ấn tượng đến 4,9%, thậm chí HHV và LCG tăng kịch trần “trắng bên bán”. 

Ngoài ra cũng ghi nhận dòng tiền tham gia tại mốt số các nhóm ngành và lớp cổ phiếu như vận tải-cảng biển (HAH, GMD, VSC); bán lẻ (DGW, FRT, VRE, SAB); điện (POW, NT2, GEX, HDG, QTP), qua đó phần nào thu hẹp đà giảm cho thị trường chung.

Diệp Anh (TTXVN)
Cổ phiếu ngành vật liệu và tài chính kéo VN-Index hồi phục trong tháng 1
Cổ phiếu ngành vật liệu và tài chính kéo VN-Index hồi phục trong tháng 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự hồi phục đáng kể ngay trong tháng đầu năm 2023 khi các chỉ số chính trên HOSE đều tăng mạnh so với tháng trước đó. Động lực tăng trưởng của thị trường đến từ sự tham gia mạnh mẽ của khối ngoại cùng sự phục hồi của nhóm cổ phiếu các ngành như: nguyên vật liệu, tài chính và công nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN