Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng

Ngày 13/3, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo sẽ tiến hành cắt giảm tỷ lệ dữ trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng có đủ điều kiện từ ngày 16/3 tới.

Chú thích ảnh
Kiểm đồng 100 Nhân dân tệ tại ngân hàng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ngân hàng trung ương này, động thái trên sẽ "giải phóng" 550 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 78,57 tỷ USD) từ các khoản dự trữ dài hạn. Lần cắt giảm RRR này nhằm vào các giải pháp tài chính toàn diện và các ngân hàng đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định có thể được giảm từ 50-100 điểm cơ bản RRR.

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại huy động vốn từ chứng khoán đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cắt giảm thêm 100 điểm cơ bản RRR để hỗ trợ cho vay trong các giải pháp tài chính toàn diện.
Động thái nêu trên của Chính phủ Trung Quốc được xem là nhằm giúp các ngân hàng trong nước có thêm vốn để hỗ trợ nền kinh tế, trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19 rất nặng nề.

Thanh Phương  (TTXVN)
Mỹ miễn thuế nhập khẩu một số sản phẩm y tế của Trung Quốc
Mỹ miễn thuế nhập khẩu một số sản phẩm y tế của Trung Quốc

Ngày 13/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo miễn thuế đối với một số sản phẩm y tế nhập khẩu của Trung Quốc, trong đó có khẩu trang, vỏ bọc ống nghe tim phổi và vòng bít máy đo huyết áp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN