Hệ thống giao dịch của HOSE vận hành ổn định trong ngày đầu áp dụng lệnh lô 100

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE), trong ngày đầu tiên áp dụng chính thức đơn vị giao dịch lô chẵn 100 chứng khoán, hệ thống giao dịch của HOSE vận hành suôn sẻ, ổn định và an toàn. Cùng đó, sự phối hợp giữa Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và các công ty chứng khoán đều diễn ra nhịp nhàng và chủ động tích cực giữa các bên.

Chú thích ảnh
Nhà đầu tư theo dõi thị trường tại sàn giao dịch BVSC. Ảnh minh hoạ: Trần Việt/TTXVN

Theo kế hoạch được Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, hôm nay (ngày 4/1/2021), HOSE đã chính thức áp dụng đơn vị giao dịch lô chẵn là 100 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ ETF và chứng quyền.

Để có kết quả hôm nay, trước đó HOSE và các công ty chứng khoán thành viên đã tích cực chuẩn bị và chạy thử nghiệm từ ngày 23/12/2020.

Theo đại diện HOSE, việc vận hành hệ thống giao dịch trong bối cảnh lô lệnh mới sẽ tiếp tục được HOSE và các công ty chứng khoán theo dõi, giám sát chặt chẽ để đảm bảo cao nhất cho thị trường chứng khoán hoạt động an toàn, ổn định.

Đáng chú ý, kết thúc phiên giao dịch ngày 04/01/2020, giá trị giao dịch trên HOSE đạt 16.254 tỷ đồng; chỉ số VN - Index đạt 1.120,47 điểm, tăng 16,6 điểm so với phiên cuối năm 2020.

Văn Giáp (TTXVN)
Vì sao có hiện tượng nghẽn lệnh liên tiếp trên HOSE?
Vì sao có hiện tượng nghẽn lệnh liên tiếp trên HOSE?

Trong bối cảnh thị trường có những diễn biến nhanh và đang ở giai đoạn nhạy cảm thì hiện tượng “nghẽn” lệnh khiến giới đầu tư bức xúc. Lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) đã có những giải đáp về hiện tượng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN