Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên chiều 15/8

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên 15/8 khi các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán chốt lời, sau khi giá kim loại quý này ghi nhận mức tăng gần 1% trong phiên trước.

Chú thích ảnh
Giá vàng châu Á giảm trong phiên 15/8. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 32 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.512,45 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.523 USD/ounce. 

Nhà phân tích Benjamin Lu tại Phillip Futures cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang phát đi những tín hiệu suy yếu và đang bắt đầu tăng trưởng chậm lại trong nửa cuối năm nay, điều này đang hỗ trợ cho giá vàng.

Những lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu đang chi phối các thị trường tài chính thế giới khi các chỉ số chứng khoán trong phiến giao dịch 15/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng qua, tiếp nối đà sụt điểm tại Phố Wall.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc và Đức cho thấy kinh tế toàn cầu đang trên đà suy yếu, giữa bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tiến trình Brexit còn nhiều vướng mắc và căng thẳng địa chính trị diễn ra tại một số nơi.

Các nhà đầu tư đang dõi theo cuộc họp thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra vào tuần tới. Giới giao dịch dự đoán 66,3% khả năng cơ quan này sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 9/2019. Lãi suất của Mỹ thấp hơn gây sức ép lên đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu chính phủ, làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 0,9% lên 844,29 tấn trong ngày 14/8.

Giá bạc phiên này giảm 0,4% xuống 17,15 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,1% lên 841,5 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 0,6% lên 1.432,64 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 49 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,5 - 41,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

K.Dung (TTXVN)
Giá vàng châu Á giảm giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung có dấu hiệu hạ nhiệt
Giá vàng châu Á giảm giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung có dấu hiệu hạ nhiệt

Giá vàng châu Á chiều 14/8 đi xuống sau khi Mỹ thông báo sẽ hoãn áp thuế đối với một số sản phẩm của Trung Quốc. Tuy nhiên, bất ổn chính trị và những quan ngại về sự hụt hơi của kinh tế toàn cầu đã hạn chế đà giảm của giá vàng phiên này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN