Giá dầu thế giới tăng sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất

Trong phiên giao dịch ngày 31/7, giá dầu thô thế giới tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giảm lãi suất, trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu tại thành phố Kirkuk, miền bắc Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại Sàn giao dịch New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2019 đã tăng 0,53 USD lên 58,58 USD/thùng, còn tại thị trường London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn tăng 0,45 USD lên 65,17 USD/thùng.

Sau cuộc họp kéo dài trong hai ngày 30-31/7, Fed đã quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản đi 0,25%, từ biên độ 2,25-2,5% xuống 2-2,25%. Đây là quyết định giảm lãi suất lần đầu tiên của cơ quan này kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 trong bối cảnh nguy cơ bất ổn kinh tế gia tăng. Fed cũng nhấn mạnh việc có thể tiếp tục giảm lãi suất trong năm nay, nhằm hỗ trợ kinh tế Mỹ ứng phó với chiều hướng giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 26/7, lượng dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã giảm 8,5 triệu thùng so với tuần trước đó, trong khi các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của S&P Global Platts dự báo mức giảm sẽ chỉ là 3,9 triệu thùng.

Vân Anh (Theo THX)
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ 5 liên tiếp
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Trong phiên giao dịch chiều 31/7, giá dầu tại thị trường châu Á tăng phiên thứ 5 liên tiếp, nhờ kho dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN