Giá dầu tăng nhờ kỳ vọng về vaccine ngừa COVID-19 

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 11/11 nhờ kỳ vọng về việc phát triển thành công vaccine ngừa COVID-19 giữa lúc dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Chú thích ảnh
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 11/11. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 1,01 USD (2,3%) lên 44,62 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 99 xu Mỹ (2,4%) lên 42,35 USD/thùng.

Cả dầu Brent và dầu WTI đều tăng hơn 13% từ đầu tuần đến nay khi công ty dược phẩm BioNTech và hãng dược đối tác Pfizer của Mỹ công bố kết quả thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 cho thấy loại vaccine do hai công ty này hợp tác phát triển đã đạt hiệu quả 90%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại National Australia Bank nhận định rằng triển vọng nhu cầu trong ngắn hạn vẫn còn yếu, đặc biệt khi một loạt quốc gia châu Âu thực hiện giãn cách xã hội (mặc dù ở các mức độ khác nhau) sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mức tiêu thụ. Có thể sẽ phải mất một thời gian đáng kể để nhu cầu phục hồi do hoạt động đi lại quốc tế vẫn bị hạn chế.

Giá dầu cũng được hỗ trợ nhờ dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 5,1 triệu thùng trong tuần trước xuống còn khoảng 482 triệu thùng. Mức giảm này lớn hơn nhiều so với mức dự báo giảm 913.000 thùng của các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu và chứng khoán châu Âu tăng mạnh
Giá dầu và chứng khoán châu Âu tăng mạnh

Thị trường chứng khoán châu Âu và giá dầu mỏ thế giới đã tăng vọt ngay sau khi các hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Anh) thông báo thử nghiệm thành công giai đoạn ba trên người một loại vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với hiệu quả lên tới hơn 90%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN