Đồng won Hàn Quốc cao nhất trong gần hai năm qua

Ngày 9/11, đồng won của Hàn Quốc đã tăng giá lên mức cao nhất trong 22 tháng qua so với đồng USD, sau cuộc bầu cử ở Mỹ. 

Chú thích ảnh
Đồng won tại một ngân hàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng won ở mức 1.113,9 won/USD vào lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/11, có giá trị cao nhất kể từ ngày 31/1/2019. Đây là lần đầu tiên sau 22 tháng, đồng tiền này phá vỡ ngưỡng 1.120 won/USD.

Các nhà phân tích cho biết, đồng won dự kiến sẽ tiếp tục tăng giá cho tới khi diễn biến sau bầu cử ở Mỹ ổn định dần dần. Jeon Seung-ji, một nhà phân tích tiền tệ của tập đoàn Samsung, cho biết đồng won dự kiến sẽ tăng giá do sự giảm giá của đồng USD.

Đồng USD có thể sẽ giảm giá hơn nữa bởi ông Joe Biden- ứng cử viên đang giành lợi thế trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - dự kiến sẽ thực hiện các biện pháp mạnh kích thích nền kinh tế Mỹ, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, nhà phân tích Baek Suk-hyun của Ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc) cho rằng Chính phủ Mỹ dưới thời ông Biden có thể thực hiện chính sách thương mại thân thiện hơn với Trung Quốc, khiến các đồng tiền phụ thuộc vào thương mại của châu Á tăng giá hơn.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)
Trung Quốc luật hóa lưu thông đồng nhân dân tệ kĩ thuật số
Trung Quốc luật hóa lưu thông đồng nhân dân tệ kĩ thuật số

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) lần đầu tiên đề cập đến việc đồng nhân dân tệ điện tử, với tên gọi chính thức là đồng tiền thanh toán điện tử kĩ thuật số (DCEP), sẽ được phép lưu thông và chuyển đổi như đồng tiền vật chất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN