Dầu Brent hướng tới tháng tăng thứ tư liên tiếp 

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 31/7 do đồng USD yếu.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường đang đe dọa nền kinh tế lớn nhất thế giới và triển vọng tiêu thụ năng lượng toàn cầu.

Kết thúc phiên này, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tại châu Á tăng 26 xu Mỹ (0,6%), lên 40,18 USD/thùng, sau khi giảm 3,3% trong phiên trước, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10/7. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 31 xu Mỹ (0,7%), lên 43,25 USD/thùng, sau khi mất 1,9% trong phiên trước và cũng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10/7.

Giá dầu Brent hướng tới tháng tăng thứ tư liên tiếp và dầu WTI trên đà hướng tới tháng thứ ba đi lên, dù cho giá của cả hai loại dầu chủ chốt này đều giảm sâu trong tháng 4/2020, khi hầu hết các nước trên thế giới đóng cửa phong tỏa xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Phiên này, đồng USD nối dài đà giảm và tiến tới tháng giảm mạnh nhất trong một thập kỷ qua sau khi Chính phủ Mỹ ngày 30/7 công bố số liệu cho thấy, nền kinh tế lớn nhất thế giới này trong quý II/2020 đã giảm 33%. Đây là mức tăng trưởng kinh tế yếu nhất của Mỹ kể từ năm 1947, chủ yếu do chi tiêu tiêu dùng - chiếm tới 70% nền kinh tế Mỹ - giảm 34%.

Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 tăng cao trở lại trên toàn cầu khiến triển vọng kinh tế lại rơi vào trạng thái u ám và đe dọa sự phục hồi mới đang manh nha trong tháng Năm và tháng Sáu vừa qua. Điều này cũng khiến giới đầu tư hoài nghi về triển vọng tiêu thụ năng lượng toàn cầu.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng lên 41,27 USD/thùng
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng lên 41,27 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 29/7 sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu hàng tuần giảm mạnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN