Bộ Tài chính sẽ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu vào ngày 5/10

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng cho biết: Tiêu chí để tuyên dương những doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu là đơn vị này phải có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, địa bàn hoạt động sẽ được tuyên dương.

Ngày 2/10, Tổng cục Thuế đã họp báo về “Lễ tôn vinh người nộp thuế và khai trương hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử” sẽ diễn ra ngày 5/10 do Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chủ trì với sự chứng kiến của Mặt trận Tổ quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Tư vấn thuế Việt Nam và sự tham gia của các doanh nghiệp là người nộp thuế tiêu biểu được tôn vinh.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết: Doanh nghiệp được tôn vinh người nộp thuế (NNT) tiêu biểu là đơn vị có đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước như: Tạo nhiều việc làm cho người lao động; tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh; đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới; nộp nhiều thuế vào Ngân sách Nhà nước hằng năm; có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt.

Đáp ứng sự phát triển lớn mạnh về số lượng và gia tăng về phạm vi, loại hình hoạt động của NNT, Tổng cục Thuế đã liên tục đổi mới, cải cách thủ tục hành chính thuế phục vụ NNT ngày một tốt hơn, gia tăng các lợi ích về giao dịch hành chính thuế điện tử và kịp thời giải đáp vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính thuế.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng cho biết: Hệ thống "Hỗ trợ thủ tục thuế điện tử" sẽ được khai trương vào ngày 6/10 trên toàn quốc. Hệ thống gồm 2 cấu phần cơ bản, vận hành chuyên trang “Hỗ trợ thủ tục thuế điện tử”. Chuyên trang này được mở tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Theo đó, NNT sẽ thực hiện các thủ tục hành chính thuế như: Đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế, hỏi đáp về thuế tại một cửa điện tử của ngành thuế.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng triển khai 479 trung tâm hỗ trợ thủ tục thuế điện tử trong cả nước, từ trung ương đến địa phương để phục vụ người nộp thuế. Từng trung tâm hỗ trợ thủ tục thuế điện tử có nhiệm vụ, phổ biến, hướng dẫn người nộp thuế để thực hiện các thủ tục tại chuyên trang Hỗ trợ thủ tục thuế điện tử.

Với việc triển khai hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử, Tổng cục Thuế hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế, tạo thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin quy định về chính sách thuế, về quản lý thuế, cũng như dễ dàng thực hiện thủ tục thuế mọi lúc mọi nơi, giảm bớt chi phí tuân thủ của người nộp thuế, tạo điều kiện tập trung nguồn lực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế.

Tin, ảnh: Minh Phương/Báo Tin tức
Hỗ trợ người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Hỗ trợ người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ngành thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành, chính quyền các quận, huyện tập trung triển khai các biện pháp hỗ trợ cho người nộp thuế, nỗ lực hoàn thành dự toán ngân sách được giao trong năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN