SEA Games 30: VĐV Đinh Phương Thành với chiến thắng vượt lên chính mình

VĐV Đinh Phương Thành đã xuất sắc giành 2 HCV nội dung xà đơn và xà kép ở môn thể dục dụng cụ (TDDC) trong ngày thi đấu 5/12 tại SEA Games 2019 diễn ra ở Philippines.

Chú thích ảnh
VĐV Đinh Phương Thành lên bục nhận Huy chương Vàng. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng, Đinh Phương Thành bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui với chiến thắng này. Càng tuyệt vời hơn khi đây là chiến thắng trước đối thủ mạnh nhất SEA Games”.

Cũng theo Phương Thành, dù đã luôn nỗ lực trong tập luyện nhưng việc giành 2 HCV ở nội dung xà kép và xà đơn ở môn thể dục dụng cụ vẫn là một kết quả mà chính anh cũng cảm thấy bất ngờ. Anh nhấn mạnh: “Tôi thực sự bất ngờ với chiến thắng này. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng đây là chiến thắng của nỗ lực vượt lên chính mình để có được thành tích cao nhất”.

Ở SEA Games 2019, VĐV nước chủ nhà Carlos Yulo được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho tấm HCV ở các nội dung thể dục dụng cụ. Bởi vậy, ở hai nội dung thi xà kép và xà đơn, ngay sau khi biết Phương Thành có điểm số cao hơn, nhiều thành viên trong ban huấn luyện đội Thể dục dụng cụ Việt Nam đã tin Thành có thể giành HCV.

Lợi thế lớn nhất của Phương Thành ở hai nội dung giành HCV là bởi anh được thi đấu trước đối thủ chủ nhà. Do giành được điểm số, anh đã tạo ra những áp lực nhất định cho những đối thủ thi sau mình. Đinh Phương Thành cho biết: “Do được xếp thi đấu trước nên tôi rất tự tin vì không phải chịu một áp lực quá lớn nào”.

Giành 2 HCV SEA Games với những màn trình diễn thuyết phục, Đinh Phương Thành cũng đặt ra những mục tiêu tiếp theo cho riêng mình.  Anh cho hay: “Sang năm 2020, tôi sẽ cố gắng thi đấu, tập luyện với mục tiêu là giành tấm vé dự Olympic tại Nhật Bản”.

Trần Giáp (P/v TTXVN từ Manila, Philippines)
SEA Games 30: Kình ngư Ánh Viên nỗ lực tái lập thành tích
SEA Games 30: Kình ngư Ánh Viên nỗ lực tái lập thành tích

Không năm ngoài dự đoán, với thành tích 2 phút 15 giây 51, Ánh Viên đã giành tấm HCV đầu tiên ở nội dung 200m hỗn hợp nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN