Paralympic Tokyo 2020: Số lượng vận động viên tham gia đông nhất trong lịch sử

Ngày 24/8, Ban tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật (IPC) cho biết số lượng vận động viên tham gia tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020 đông nhất trong lịch sử giải đấu. 

Chú thích ảnh
Các vận động viên khuyết tật tiêu biểu của Nhật Bản tại lễ thắp ngọn đuốc thiêng Paralympic Tokyo 2020 ở Tokyo ngày 18/8/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, với khẩu hiệu "We Have Wings" (Chúng ta có những đôi cánh), lễ khai mạc Paralympic sẽ diễn ra vào tối 24/8 tại Nhà thi đấu quốc gia ở quận Shinjuku, thủ đô Tokyo. Trong 13 ngày thi đấu, từ ngày 25/8-5/9, các vận động viên sẽ tranh tài ở 22 nội dung, với 539 bộ huy chương các loại. Hai nội dung thi đấu mới, lần đầu tiên đưa vào Paralympic là cầu lông và Taekwondo. 

Theo Ban tổ chức, ngoài 161 quốc gia và vùng lãnh thổ, Paralympic 2020 có sự góp mặt đặc biệt của đoàn vận động viên tị nạn. Ngoài việc ghi nhận kỷ lục số vận động viên đông nhất trong lịch sử là 4.403 người, số lượng vận động viên nữ cũng lập kỷ lục là 1.853 người. Đoàn chủ nhà Nhật Bản có số lượng vận động viên đông nhất là 254 người, với mục tiêu chinh phục được 20 HCV.

Việc tổ chức Paralympic trong điều kiện dịch COVID-19 bùng phát mạnh là thách thức vô cùng lớn cho nước chủ nhà Nhật Bản cũng như ban tổ chức. Theo IPC, không ít vận động viên tham gia thi đấu có bệnh nền và có nguy cơ biến chứng nặng khi mắc COVID-19.

Tỷ lệ tiêm chủng của vận động viên vào khoảng 88%, và để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, ban tổ chức triển khai cơ chế vận hành khép kín, các vận động viên được xét nghiệm hàng ngày và chỉ được phép di chuyển, hoạt động trong phạm vi nhà thi đấu, nơi lưu trú, tập luyện.

Các trận thi đấu cũng được tổ chức mà không có khán giả. Ngoài ra, chương trình tổ chức cho khoảng 10.000 học sinh tiểu học đến dự khán các trận thi đấu cũng có thể bị hủy bỏ khi tình trạng lây nhiễm gia tăng.

Đức Thịnh (TTXVN)
Paralympic Tokyo 2020: Những vận động viên mang nhiều kỳ vọng nhất
Paralympic Tokyo 2020: Những vận động viên mang nhiều kỳ vọng nhất

Paralympic Tokyo 2020 sẽ khai màn tối 24/8 sau một năm buộc phải trì hoãn do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Dưới đây là 5 vận động viên (VĐV) mang nhiều kỳ vọng nhất tại kỳ Paralympic lần này, theo đánh giá của hãng tin AFP (Pháp). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN