Bế mạc Giải đua vỏ composite toàn quốc lần thứ I năm 2020

Chiều 14/11, sau một ngày thi đấu, Giải đua vỏ composite toàn quốc lần thứ I năm 2020 khép lại với chức vô địch thuộc về 2 vận động viên: Phạm Văn Giang của Thành phố Hồ Chí Minh (hạng mục thi đấu động cơ 7 HP) và Nguyễn Văn Phước của tỉnh Vĩnh Long (hạng mục thi đấu động cơ 15 HP).

Chú thích ảnh
Các nhóm thi đấu tại vòng loại giải đua vỏ composite toàn quốc lần thứ I, năm 2020. 

Cuộc đua năm nay diễn ra tại Bến Ninh Kiều, đoạn sông từ Cồn Ấu đến Bến tàu khách Cần Thơ. Cuộc đua thu hút khoảng 130 vận động viên đến từ 14 tỉnh, thành của 3 miền đất nước. Sau khi nâng tầm thành Giải quốc gia, Giải có thêm sự góp mặt của các tỉnh, thành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tổng cơ cấu giải thưởng là 130 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật là các động cơ, thiết bị máy.
 
Sự kiện thể thao này được Ban tổ chức mong đợi đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao của nhân dân trên địa bàn; tăng cường sự hiểu biết, giao lưu đoàn kết giữa các địa phương trên cả nước. Đặc biệt là việc phát triển loại hình thể thao giải trí hấp dẫn, gắn với cuộc sống, phương tiện sinh hoạt đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
 
Giải đua vỏ composite toàn quốc lần thứ I năm 2020 là Giải đua được kế thừa qua 5 lần tổ chức Giải vô địch đua vỏ composite Đồng bằng sông Cửu Long, thu hút chủ yếu đối tượng là các tài công, nông dân... Ban đầu, Giải chỉ quy tụ những người yêu thích vỏ composite khu vực Cần Thơ. Trải qua 5 năm (từ năm 2015), cuộc đua đã nâng lên thành giải toàn quốc và được sự quan tâm của nhiều địa phương khác ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh tham dự nhưng đã đoạt chức vô địch ở hạng mục thi đấu động cơ 7 HP.
 
Sau khi nâng tầm Giải đấu này, Ban tổ chức Giải cho phép các vận động viên tự nghiên cứu và thực hiện cải tiến, sửa đổi kỹ thuật trên thiết bị động cơ, đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật Ban tổ chức Giải đã quy định. Trên cơ sở này, tăng tính gay cấn và cạnh tranh của một cuộc đua mang tầm quốc gia.
 
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đông Hải (đơn vị tài trợ chương trình) Đặng Văn Thành cho biết: Sau khi nâng tầm thành giải quốc gia, Giải đấu năm nay đã tăng về quy mô, thu hút được nhiều vận động viên hơn so với năm trước. Giải đấu là sân chơi, kết nối thể thao cả 3 miền đất nước; đồng thời là dịp quảng bá môn thể thao đặc trưng của miền Tây Nam Bộ nói riêng và hình ảnh du lịch miền Tây sông nước nói chung.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Những vận động viên xuất sắc nhất Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2020
Những vận động viên xuất sắc nhất Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2020

Sau 2 ngày thi đấu đầy kịch tính và sôi động, những vận động viên xuất sắc nhất của PVOIL VOC 2020 đã được trao giải vào tối 27/9 ở Làng văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN