Olympic Tokyo 2020: Tiếp tục có thêm vận động viên mắc COVID-19

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 4/7 thông báo một vận động viên trong đoàn thể thao Serbia tham dự Olympic Tokyo 2020 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Chú thích ảnh
 Biểu tượng Olympic trước Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Pv tại Nhật Bản

Vận động viên 30 tuổi này là thành viên trong đội chèo thuyền của Serbia. Vận động viên này đã được xét nghiệm COVID-19 ngay sau khi đặt chân tới sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản và đang được cách ly để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Trong khi đó, 4 người khác đi cùng chuyến bay với vận động viên này đã được đưa tới một cơ sở y tế ở gần sân bay Haneda. Theo lịch trình, toàn bộ các vận động viên này sẽ tới tập huấn tại thành phố Nanto, thuộc tỉnh Toyama. Chính quyền thành phố Nanto cho biết đợt tập huấn của đoàn thể thao Serbia tại đây có khả năng sẽ bị hủy bỏ. 

Trong bối cảnh Olympic Tokyo đang tới gần, nhiều vận động viên nước ngoài đã tới Nhật Bản để tập luyện chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Cuối tuần trước, các vận động viên và huấn luyện viên đội tuyển bơi của Guam và Micronesia đã tới tỉnh Fukuoka, miền Tây Nhật Bản.

Họ sẽ luyện tập ở đây cho đến ngày 19/7. Trong thời gian ở Fukuoka, các vận động viên này sẽ được tiến hành xét nghiệm PCR hằng ngày. Họ chỉ được phép di chuyển từ khách sạn tới khu tập luyện và ngược lại. Nếu có bất cứ trường hợp nào mắc COVID-19, hoạt động tập luyện sẽ được tạm dừng.

Trong khi đó, đội đua thuyền của Đức gồm 39 thành viên cũng đã tới tỉnh Hyogo (miền Tây Nhật Bản) sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính tại sân bay Haneda. Họ sẽ tập luyện ở khu nghỉ dưỡng Kinosaki thuộc thành phố Toyooka. Chính quyền Toyooka đã hủy các buổi tiệc và sự kiện chào đón các vận động viên này vì dịch bệnh.

Tất Đạt (TTXVN)
Điều chỉnh chương trình khai mạc và bế mạc Olympic Tokyo do dịch COVID-19
Điều chỉnh chương trình khai mạc và bế mạc Olympic Tokyo do dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã quyết định thay đổi chương trình lễ khai mạc và bế mạc của hai sự kiện này, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN