HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 28/8, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã vinh dự được trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì vì những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam.

Chú thích ảnh
Với những đóng góp cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ghi nhận thành tích chỉ đạo đội nam U22 Việt Nam thi đấu xuất sắc tại SEA Games 30 năm 2019 của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV này.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, ngày 28/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cho ông Park Hang-seo Huân chương Lao động hạng Nhì.

Cũng tại buổi lễ, hai trợ lý của ông Park Hang-seo là Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng vinh dự được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ, đây là một sự kiện rất quan trọng của thể thao Việt Nam, ông thay mặt Bộ VHTT&DL và ngành thể thao Việt Nam xin được chúc mừng HLV Park Hang-seo và 2 trợ lý nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã ghi dấu ấn sâu sắc khi cùng bóng đá Việt Nam làm nên những thành tích lớn lao. Tại ASIAD 18, đội Olympic Việt Nam đã là một trong 4 đội mạnh nhất. Tại AFF Cup 2018, đội tuyển nam đã giành chức vô địch. Tại SEA Games 30, ông đưa U22 Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương vàng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ hy vọng HLV Park Hang-seo cố gắng nỗ lực viết tiếp thành tích của Đội tuyển Việt Nam, nhất là ở SEA Game 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn tới nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã trao cho ông tấm Huân chương Lao động hạng Nhì đầu tiên trong ngành thể thao được trao cho một người nước ngoài.

HLV người Hàn Quốc cũng bày tỏ, vinh dự này của ông là đại diện cho cả tập thể bóng đá Việt Nam đã nỗ lực trong thời gian qua. Ông cũng hiểu ý nghĩa của tấm huân chương này là mong muốn ông và các học trò nỗ lực hơn trong thời gian tới.

L.S/Báo Tin tức
HLV Park Hang-seo hy vọng cống hiến nhiều hơn cho các mục tiêu lớn năm 2021
HLV Park Hang-seo hy vọng cống hiến nhiều hơn cho các mục tiêu lớn năm 2021

Do các giải đấu gồm AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 đều phải chuyển sang năm 2021 nên HLV Park Hang-seo sẽ đối diện mật độ thi đấu dày đặc với khoảng trên dưới 30 trận đấu từ cấp độ U22 đến đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trong năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN