HLV Chung Hae-seong nói lời chia tay, cầu thủ buồn bã

HLV Chung Hae-seong đã từ chối chức danh giám đốc kỹ thuật ở CLB TP Hồ Chí Minh sau khi lãnh đạo CLB này quyết định mời một HLV mới người Brazil về thay chiến lược gia người Hàn Quốc sau trận thua Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020. Đây thực sự là tin buồn cho Công Phượng cùng đồng đội.

Chú thích ảnh
Hình ảnh đẹp này có thể sẽ khó lặp lại với Công Phượng. Ảnh: CLB TP Hồ Chí Minh

Nhiều khả năng HLV người Hàn Quốc Chung Hae-seong sẽ không còn ở CLB TP Hồ Chí Minh để giữ chức danh giám đốc kỹ thuật (GĐKT) như đội bóng này mong muốn. Những xung đột dường như đã xảy ra khi ông Chung không còn được tin tưởng như đã từng trong 2 năm qua.

HLV 62 tuổi đã có cho mình bài học quý giá từ HAGL, nơi ông giữ chức danh GĐKT ở mùa giải 2018. Dù HAGL năm đó trụ hạng thành công nhưng ngay lập tức, ông Chung đã nhận thức được vai trò của mình không mấy quan trọng ở CLB và phải ra đi để được thoả nghiệp cầm sa bàn. Chiến lược gia người Hàn Quốc chọn CLB TP Hồ Chí Minh và như đã biết, CLB TP Hồ Chí Minh thực sự thăng hoa khi gắn kết với ông thầy đến từ xứ kim chi.

Tuy nhiên, sau trận thua Hà Nội ở vòng 11, lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh đã định đoạt tương lai HLV Chung Hae-seong. Nhà cầm quân 62 tuổi không còn được tín nhiệm ở mức cao nhất trong vai trò cầm lái CLB và việc đưa ông Chung lên băng ghế GĐKT, đồng thời mời chiến lược gia người Brazil từng vô địch Thai League 1 2019 Ailton Silva, đưa Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng giữ chức vụ HLV tạm quyền đã khiến ông Chung không khỏi buồn bực.

Động thái này như một giọt nước tràn ly làm xấu đi mối quan hệ của ông Chung và lãnh đạo CLB. Và với lòng tự ái nghề nghiệp, không có gì ngạc nhiên khi chiến lược gia người Hàn Quốc chọn con đường thoái lui thay vì chấp nhận sự sắp đặt đó. Ông Chung đã thông báo cho nhiều học trò biết điều này trong ngày 25/7 và đáp lại, ông nhận được sự tôn trọng hết mực từ các cầu thủ.

Hậu vệ Nguyễn Công Thành viết trên trang cá nhân: “Không còn gì buồn hơn, người mà ai cũng phải tôn trọng. Cảm ơn Coach (HLV Chung Hae-seong - PV) vì tất cả”. Trước đó, Công Phượng cũng hết lời ngợi khen chiến lược gia người Hàn Quốc. Với tiền đạo 25 tuổi, HLV Chung Hae-seong là người chuyên nghiệp trong công việc và nhiều tình cảm, quan tâm học trò và tôn trọng sinh hoạt riêng của từng người.

Công Phượng cũng đã hoàn thiện bản thân rất nhiều từ khi làm việc với ông thầy Hàn Quốc. Sau mùa giải 2018 đã cộng tác với nhau tại HAGL, Công Phượng trở lại CLB TP Hồ Chí Minh năm nay và gặp lại thầy cũ. Chiến lược gia 62 tuổi rất trọng dụng Công Phượng khi đưa chân sút này đá chính 10/11 trận (trừ trận Hải Phòng tiền đạo gốc Nghệ An xin nghỉ vì việc riêng).

Ông Chung hiểu rõ điểm mạnh, yếu của Công Phượng. Tiền đạo này hoạt động rộng hơn, mạnh mẽ, quyết đoán hơn và 4 bàn thắng cho CLB TP Hồ Chí Minh năm nay cũng giúp Công Phượng đang dẫn đầu danh sách lập công của đội.

Những gì làm được cho CLB TP Hồ Chí Minh cho thấy chỉ có dưới thời HLV Chung Hae-seong, CLB này mới có thể thăng hoa. Ở 2 mùa giải 2017 và 2018, những HLV như Alain Fiard, Toshiya Miura đã không để lại nhiều dấu ấn cho CLB TP Hồ Chí Minh. 2 mùa giải trở lại V-League đó, CLB TP Hồ Chí Minh đều xếp 12/14.

Theo Thethaovanhoa.vn
Công Phượng đối đầu Quang Hải, dân phe 'hét' giá vé gấp 3
Công Phượng đối đầu Quang Hải, dân phe 'hét' giá vé gấp 3

Không có gì ngạc nhiên khi sức hút của các ngôi sao nội hàng đầu đội tuyển quốc gia hiện tại được các cổ động viên Sài thành quan tâm và những chiếc vé vào sân đã mau chóng bán hết.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN