WHO thành lập 17 trung tâm điều trị để chống dịch tả tại Ethiopia

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/2 thông báo sẽ thành lập 17 trung tâm điều trị bệnh tả tại Ethiopia để hỗ trợ những nỗ lực của nước này trong cuộc chiến chống dịch bệnh trên.

Chú thích ảnh
WHO thành lập 17 trung tâm điều trị để chống dịch tả tại Ethiopia. Ảnh: afro.who.int

Thông báo của WHO nêu rõ các trung tâm điều trị mới thành lập sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tính sẵn có, khả năng tiếp cận và chất lượng chăm sóc bệnh nhân để điều trị căn bệnh này. Những trung tâm trên có sức chứa 718 giường bệnh, được trang bị các thiết bị y tế cần thiết và là cơ sở y tế khép kín, có phòng riêng để sàng lọc, phân loại, theo dõi, tiếp nhận, phục hồi, xử lý chất thải…

Theo WHO, việc thành lập trung tâm điều trị dịch tả tại Ethiopia là rất cần thiết để cứu sống nhiều người, đảm bảo rằng những người bị ảnh hưởng sẽ được chăm sóc và điều trị nhanh chóng và hiệu quả. Trong tháng vừa qua, quốc gia Đông Phi này ghi nhận 32.548 trường hợp mắc bệnh tả, trong đó có 468 ca tử vong.

Trung Khánh (TTXVN)
LHQ hỗ trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD giúp Zambia chống dịch tả bùng phát
LHQ hỗ trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD giúp Zambia chống dịch tả bùng phát

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các tổ chức nhân đạo của Liên hợp quốc ngày 30/1 cho biết đã hỗ trợ Zambia 2,5 triệu USD để ứng phó với đợt dịch tả đang hoành hành khiến 574 người tử vong và mỗi ngày có 400 - 500 người lây nhiễm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN