WFP kêu gọi tăng cường viện trợ cho Sudan

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 3/2, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi tăng cường viện trợ cho Sudan trong bối cảnh số người thiếu lương thực tại quốc gia châu Phi này tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ nhận hàng cứu trợ tại Gedaref, Sudan, ngày 30/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo WFP, cơ quan này đã nhận được thông tin về tình trạng nhiều người chết đói tại Sudan. WFP đánh giá tình hình hiện nay tại Sudan là thảm khốc, lưu ý rằng gần 18 triệu người trên cả nước Sudan đang đối mặt với nạn đói cấp tính, khoảng 5 triệu người bị đói ở mức độ khẩn cấp vì xung đột ở các khu vực như Khartoum, Darfur và Kordofan. Trưởng đại diện WFP tại Sudan Eddie Rowe cho hay WFP có lương thực tại chỗ, song tình trạng thiếu tiếp cận nhân đạo, cùng nhiều rào cản không cần thiết khác, đã ngăn cản việc cung cấp viện trợ khẩn cấp cho người dân.

Trước đó hôm 2/2, Cao ủy LHQ về người tị nạn Filippo Grandi cũng đã tới Sudan để “nhấn mạnh tới tình cảnh của hàng triệu người dân Sudan mất nhà cửa và của những người tị nạn đang mắc kẹt trong một cuộc chiến tranh tàn bạo, đẫm máu”.

Thanh Tuấn (TTXVN)
LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Sudan
LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Sudan

Ngày 17/1, Tổng giám đốc Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ tài chính khẩn cấp và cam kết giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo đang leo thang từng ngày tại Sudan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN