Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Mỹ và Mexico hỗ trợ Cuba điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, hai nước Mỹ và Mexico đang hỗ trợ Cuba trong việc điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc máy bay Boeing 737 làm 111 người thiệt mạng hôm 18/5 vừa qua.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ rơi máy bay tại La Habana, Cuba ngày 19/5. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN

Nhật báo Granma của Cuba ngày 22/5 đưa tin nhà chức trách nước này đã cho phép các chuyên gia Mỹ tham gia điều tra do chiếc máy bay Boeing 737-200 được sản xuất tại Mỹ. Trong khi đó, Mexico là nơi đặt trụ sở của Global Air và chi nhánh của công ty này là hãng hàng không Damojh, chủ sở hữu của chiếc máy bay trên.

Chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn nói trên được sản xuất hồi năm 1979 và được hãng hàng không Cuba thuê lại của hãng Damojh. Theo ông Terry Williams, một quan chức của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ, một đội ngũ các chuyên gia kỹ thuật của Boeing đã sẵn sàng để hỗ trợ chính quyền Cuba. Ông cho biết thêm các quan chức của Mỹ đã tới La Habana từ hôm 20/5 để hợp tác điều tra.

Trước đó, ngày 18/5, chiếc máy bay Boeing 737 chở 113 người của hãng hàng không Cubana de Aviacion đã gặp nạn và bốc cháy ngay sau khi cất cánh tại sân bay Jose Marti ở thủ đô La Habana. Theo thông báo, 111 người trên máy bay đã thiệt mạng và 2 nạn nhân còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Đây là thảm họa hàng không lớn thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng của Cuba sau vụ tai nạn máy bay hồi tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

TTXVN/Báo Tin tức
Vụ rơi máy bay tại Cuba: 110 người thiệt mạng, rất khó xác định danh tính
Vụ rơi máy bay tại Cuba: 110 người thiệt mạng, rất khó xác định danh tính

Theo thông tin mới nhất do nhà chức trách Cuba cung cấp, tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra tại La Habana hôm 18/5 là 110 người, và 3 nạn nhân hiện trong tình trạng nguy kịch.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN