Video khoảnh khắc Nga phá hủy tháp truyền hình lớn ở Ukraine

Ngày 22/4, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công có độ chính xác cao vào một tháp truyền hình lớn nằm ở thành phố Kharkov ở phía Đông Ukraine.

Hãng RIA Novosti dẫn lời dân địa phương cho biết tháp truyền hình này được quân đội Ukraine sử dụng để chứa nhiều thiết bị, bao gồm cả ăng ten liên lạc phòng không. Tòa tháp từng là tòa nhà cao nhất thành phố Kharkov, cao hơn 240 mét.

Video toà tháp truyền hình gẫy ngọn (Nguồn: RT):

Đoạn video cho thấy sau khi trúng đòn không kích của Nga, phần trên cùng của tòa tháp sụp đổ. Hiện chưa rõ liệu vụ tấn công có gây ra thiệt hại nào trên mặt đất hay không vì tòa tháp nằm ở một khu rừng hẻo lánh ở phía Bắc thành phố Kharkov..

Phần bị đổ của tòa tháp rơi xuống khu rừng xung quanh trung tâm truyền hình Kharkov. Phần ngọn tháp khổng lồ dường như vẫn còn nguyên vẹn sau khi rơi xuống hơn 100 mét, đè bẹp cây cối trong khu vực.

Nga đã tăng cường tấn công bằng tên lửa khắp Ukraine trong tháng này để trả đũa các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của nước này. Các mục tiêu chính bao gồm các nhà máy điện và tháp truyền thông của Ukraine.

Thuỳ Dương/Báo Tin tức
Tại sao gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine là 'tin xấu' với Nga
Tại sao gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine là 'tin xấu' với Nga

Các vũ khí và trang thiết bị Mỹ cung cấp tiếp theo có thể giúp Ukraine phòng thủ trước ưu thế pháo binh của Nga trong bối cảnh cơ sở hạ tầng quan trọng bị bắn phá trong những tuần gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN