Venice cấm khách du lịch kéo valy

Venice đã nhiều năm phải đối mặt với mối thủy họa đe dọa nhấn chìm cả thành phố trong biển nước, và hiện thành phố thơ mộng này lại phải đối mặt với “mối đe dọa” mới: những chiếc valy.


Lệnh cấm kéo valy sẽ là thông tin quan trọng với những du khách yêu Venice.


Giới chức Venice tỏ ra quá mệt mỏi vì âm thanh chói tai của những chiếc va ly có bánh xe ùn ùn kéo đến thành phố mỗi ngày bất kể ngày đêm. Chính vì vậy họ đã đề xuất mức phạt lên tới 500 euro (tương đương 620USD) đối với hành khách bị bắt gặp sử dụng valy có bánh xe làm bằng nhựa hoặc cao su cứng.


Luật mới sẽ yêu cầu hành lý của du khách được vận chuyển trên những chiếc valy có bánh xe lốp khí êm ái hơn.


Lệnh cấm đặc biệt này, dự kiến có hiệu lực vào tháng 5/2015, chắc chắn sẽ tạo ra một “cơn đau đầu” với khoảng 22 triệu người có hành trình du lịch tới Venice hàng năm và cần kéo hành lý tới khách sạn trên những con phố không có xe ô tô.


Tuy nhiên, đối với cư dân Venice, những người phải chịu đựng tiếng kêu rầm rầm từ những chiếc valy của khách du lịch vào lúc họ đang cố ngủ, thì lệnh cấm này quả thực là một sự giải thoát.


Giới chức Venice từng phàn nàn rằng tiếng ồn từ những chiếc va ly có bánh xe cứng và xe đẩy chở hàng của nhiều nhà buôn trên phố đã gây ra “sự khó chịu thực sự”. Cũng có những lo ngại tình trạng này tiếp diễn sẽlàm hủy hoại  những con đường lát đá cẩm thạch, và cầu dành cho người đi bộ quanh những con kênh cổ của Venice.H.N (Theo CNN)

Gìn giữ di sản sống Venice
Gìn giữ di sản sống Venice

Nhắc đến Venice, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến một thành phố thơ mộng của Italia, nổi tiếng với hệ thống kênh chạy dọc ngang thành phố, nơi có lịch sử bắt nguồn từ thế kỉ thứ 6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN