Trung Quốc: Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đạt những kết quả tích cực

Ngày 13/2, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc (LHQ) Trương Quân khẳng định những nỗ lực của nước này trong công cuộc chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) đang đạt được những kết quả tích cực, đồng thời bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu kinh tế và phát triển xã hội. 

Chú thích ảnh
Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc (LHQ) Trương Quân (giữa, phía trước) trong phiên họp HĐBA LHQ tại New York, Mỹ, ngày 12/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Báo cáo khái quát về những nỗ lực của Trung Quốc trong công cuộc chống COVID-19 (nCov) tại phiên họp thứ 58 của Ủy ban Phát triển xã hội LHQ, Đại sứ Trương Quân cho biết Trung Quốc đã huy động mọi nguồn lực, cũng như áp dụng những biện pháp kiểm soát và phòng ngừa toàn diện và khắt khe nhất trong việc đối phó với những thách thức lớn.

Trung Quốc đã xây dựng 2 bệnh viện mới trong vòng 10 ngày tại khu vực trung tâm thành phố Vũ Hán, hiện là tâm dịch. Khoảng 20.000 nhân viên y tế giàu kinh nghiệm trên khắp cả nước và một lượng lớn các vật tư y tế đã được chuyển tới tuyến đầu, song song với việc công tác nghiên cứu và phát triển dược phẩm được đẩy mạnh.

Ông Trương Quân nhấn mạnh với những nỗ lực trên, tình hình đã có sự chuyển biến tích cực. 

Cũng theo Đại sứ Trương Quân, Trung Quốc đã báo cáo kịp thời thông tin dịch bệnh, chia sẻ trình tự gene của nCov cũng như chủ động liên hệ với các nước liên quan. Ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục duy trì sự thận trọng, tuân thủ hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đánh giá dịch bệnh một cách khách quan và không thiên lệch, cũng như triển khai các biện pháp phù hợp nhằm tránh dẫn đến sự hoang mang thái quá.

Ông Trương Quân đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế phản đối việc chính trị hóa các vấn đề y tế cũng như không tạo cơ hội cho tình trạng phân biệt đối xử hay kỳ thị.

Phương Oanh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản