Trực thăng 217 triệu USD mới tinh của Tổng thống Biden bị đình chỉ bay

Chiếc trực thăng mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị đình bay sau một thử nghiệm thất bại của Lầu Năm Góc. Hiện chưa có đảm bảo về việc khắc phục lỗi trên chiếc trực thăng này.

Chú thích ảnh
Trực thăng VH-92 hạ cánh trước Nhà Trắng trong một cuộc thử nghiệm. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) ngày 23/11 cho biết chuyến bay đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ trên chiếc trực thăng VH-92 trị giá 217 triệu USD đã bị hoãn.

VH-92 do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất và nằm trong chương trình trị giá 5 tỷ USD nhằm thay thế các phương tiện do tổng thống và quan chức Mỹ sử dụng.

Kết quả thử nghiệm VH-92 cho thấy phương tiện này không phù hợp cho hoạt động và chưa đáng tin cậy trong các tình thế khẩn cấp. Một nguồn tin giấu tên cho biết hiện vẫn chưa có thời hạn cho chiếc VH-92 đi vào hoạt động.

Trong thử nghiệm vào tháng 9, VH-92 đã đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu và được xác nhận là hoạt động hiệu quả, có thể vận chuyển tổng thống một cách an toàn đến các địa điểm như Trại David. Tuy nhiên, trực thăng này đã không được thông qua cho các chuyến bay khẩn cấp do vấn đề kỹ thuật, chẳng hạn như hệ thống thông tin liên lạc chậm.

Qua thử nghiệm, “động cơ thoát khí và xả chất lỏng” cũng gặp vấn đề vì nó hạn chế các bãi đáp có sẵn cho trực thăng. Máy bay trực thăng của tổng thống từng được cho là đã sẵn sàng cho các nhiệm vụ vào tháng 7, vốn là thời điểm đã lùi lại một năm so với kế hoạch ban đầu.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Biden lệnh xuất 50 triệu thùng dầu dự trữ để hạ nhiệt giá xăng dầu
Tổng thống Biden lệnh xuất 50 triệu thùng dầu dự trữ để hạ nhiệt giá xăng dầu

Nhà Trắng ngày 23/11 thông báo Bộ Năng lượng Mỹ sẽ xuất 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden tìm cách kiểm soát giá các mặt hàng nhiên liệu tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN