Triều Tiên mua vaccine COVID-19 của Nga

Nhật báo Asahi ngày 15/12 đưa tin Triều Tiên đã mua vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga cùng với các thiết bị chẩn đoán của Trung Quốc, trong đó có máy ghi nhiệt độ. 

Chú thích ảnh
Vaccine Sputnik V của Nga. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn lại thông tin trên cho biết giá trị của hợp đồng cũng như số lượng vaccine phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà Triều Tiên đặt mua vẫn chưa được xác định. 

Theo các nhân vật thạo tin trong cộng đồng tình báo Hàn Quốc cùng giới kinh doanh Trung Quốc, một số thành viên thuộc Đảng Lao động Triều Tiên đã được tiêm vaccine Sputnik V. Hiện chưa rõ Chủ tịch Kim Jong-un đã tiêm hay chưa. Nhiều khả năng, nhà lãnh đạo này sẽ tiêm ngừa sau khi Sputnik V được xác nhận là hoàn toàn an toàn. 

Về phần máy ghi nhiệt, chúng đã được lắp đặt tại khu vực biên giới Trung Quốc - Triều Tiên nhằm mục đích nối lại hoạt động kinh tế giữa hai quốc gia. 

Theo số liệu chính thức, Triều Tiên không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nào. Kể từ tháng 1/2020, chính quyền Triều Tiên đã ban hành các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn virus lây lan, trong đó có đóng cửa biên giới, cho học sinh nghỉ học và ra lệnh phong tỏa toàn quốc. 

Trước đó, hãng Reuters dẫn nguồn tình báo Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã cung cấp cho Triều Tiên những liều vaccine phòng COVID-19 thử nghiệm. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Anh sẽ trưng bày lọ vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới trong bảo tàng
Anh sẽ trưng bày lọ vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới trong bảo tàng

Lọ thuốc tiêm và ống tiêm của mũi vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học London, nước Anh vào năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN