Triều Tiên khẳng định các vụ thử vũ khí nhằm tăng cường năng lực phòng vệ

Ngày 29/8, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã đăng bài viết nêu rõ các vụ thử vũ khí gần đây của Triều Tiên là nhằm tăng cường năng lực phòng vệ, trong bối cảnh "cách hành xử đế quốc xâm phạm chủ quyền các nước khác" đang lan khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Vụ phóng thử hệ thống rocket đa nòng cỡ siêu lớn mới của Triều Tiên tại một địa điểm bí mật. Ảnh: AFP/TTXVN

Bài báo nhấn mạnh tinh thần tự lực, tự cường, quyết tâm không khuất phục trước những thế lực bên ngoài của Triều Tiên, cho rằng các giàn phóng tên lửa đa nòng siêu lớn được thử nghiệm hồi tuần trước là "sức mạnh bảo vệ phẩm giá" của người dân Triều Tiên.

Bài viết khẳng định một quốc gia chỉ có thể đảm bảo hạnh phúc và sự thịnh vượng của người dân bằng chính sức mạnh của mình. Bài viết cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của Bình Nhưỡng rằng các vụ thử vũ khí gần đây cũng nhằm đáp trả cách hành xử "hai mang" của Hàn Quốc và Mỹ đề nghị đàm  với Triều Tiên nhưng vẫn tiến hành tập trận chung.

Trong vòng 1 tháng qua, Triều Tiên đã tiến hành tổng cộng 7 vụ phóng thử các vật thể bay mà phương Tây cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Các vụ phóng này được tiến hành trong bối cảnh đối thoại Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa đình trệ.

Ngày 24/8 vừa qua, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh Bình Nhưỡng "không còn quan tâm" tới những biện pháp nới lỏng trừng phạt từ Mỹ và sẽ không từ bỏ "an ninh chiến lược" để đổi lấy nới lỏng trừng phạt.

KCNA khẳng định các biện pháp trừng phạt, gia tăng sức ép hay nới lỏng trừng phạt đều không có tác dụng đối với Triều Tiên và không thể buộc Triều Tiên thay đổi.

Phương Oanh (TTXVN)
Nhật Bản: Triều Tiên đang phát triển các tên lửa có 'đường bay bất thường'
Nhật Bản: Triều Tiên đang phát triển các tên lửa có 'đường bay bất thường'

Ngày 27/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết hai quả tên lửa mà Triều Tiên phóng thử hồi tuần trước là loại tên lửa mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN