Triều Tiên có thể trở thành 'Iraq' của Tổng thống Donald Trump

Thành viên Ủy ban quốc phòng Quốc hội Nga, ông Alexey Pushkov cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách tiến hành một cuộc chiến tranh giống như những người tiền nhiệm với việc đang tổ chức cuộc tập trận gần Bán đảo Triều Tiên.

Tên lửa được phóng trong cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn ở bờ biển phía đông Hàn Quốc ngày 5/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Ông Pushkov bình luận trên trang mạng xã hội Twitter: "Mỹ sẽ không hủy bỏ cuộc tập trận gần Bán đảo Triều Tiên.

Cựu Tổng thống George Bush Jr. đã có (chiến tranh) ở Iraq, Barack Obama có (chiến tranh) ở Libya và giờ đây ông Trump đang liều lĩnh chuẩn bị chiến tranh tại Triều Tiên".

Hôm 5/7, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận chung dọc bờ biển phía Đông nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng hôm 4/7.

Trong bối cảnh căng thẳng Washington và Bình Nhưỡng gia tăng, Tướng Vincent Brooks – tư lệnh quân đội Mỹ cấp cao tại Hàn Quốc - trong một tuyên bố ngày 5/7 cho biết Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị cho một cuộc chiến với Triều Tiên nếu như nhận được lệnh.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson coi sự phát triển trong chương trình tên lửa của Triều Tiên là dấu hiệu mối đe dọa leo thang mà nước Mỹ đối mặt. Tuy nhiên, theo ông, nếu Mỹ xem xét biện pháp quân sự để đối phó với Triều Tiên, thì Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ gặp nguy hiểm.
TTXVN/Tin Tức
Triều Tiên đang tiến sát việc làm chủ công nghệ ICBM
Triều Tiên đang tiến sát việc làm chủ công nghệ ICBM

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đánh giá, vụ thử tên lửa 2 ngày trước đây của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng đang tiến sát tới việc làm chủ công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), bày tỏ quan ngại rằng việc phát triển tên lửa của Triều Tiên “nhanh hơn nhiều so với dự tính”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN