Trên 82.000 trẻ em ở Malaysia mắc COVID-19

Bộ Y tế Malaysia hôm 31/5 cho biết trên 82.000 trẻ em nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ em tại một điểm xét nghiệm miễn phí ở Shah Alam, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP 

Theo hãng tin CNA, Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba cho biết tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã ghi nhận tổng cộng 82.341 trẻ sơ sinh và trẻ em mắc COVID-19. Trong đó, 19.851 trường hợp là trẻ em dưới 4 tuổi, 8.237 trường hợp từ 5 đến 6 tuổi, 26.851 trường hợp trẻ từ 7 đến 12 tuổi.

Đặc biệt, trẻ trong độ tuổi từ 13 đến17 tuổi được ghi nhận mắc COVID-19 nhiều nhất, với 27.402 trường hợp.

Ông Adham cho biết không có trẻ em nào cần điều trị ở phòng chăm sóc tích cực (ICU). Bày tỏ lo lắng về các con số trên, ông Adham khuyên các bậc cha mẹ và người giám hộ nên có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ trẻ em trước dịch bệnh, chẳng hạn như tránh những nơi đông người.

Theo Bộ trưởng Y tế, dù không có quy định nào phạt phụ huynh đưa con cái họ đến chỗ đông người, tuy nhiên nước này cũng có thể mở hồ sơ điều tra những trường hợp như vậy.

Tình hình dịch bệnh tại Malaysia vẫn vô cùng đáng quan ngại. Nước này hiện là một trong những điểm dịch nóng nhất ở khu vực Đông Nam Á, khi làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang do số ca mắc mới/ngày tăng nhanh nhiều ngày qua.

Ngày 31/5, Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao thứ hai khu vực, với 6.824 trường hợp, nâng tổng số ca mắc lên 572.357 ca. Đồng thời, số ca tử vong ở nước này cũng ở mức đáng ngại, với tổng số 2.796 ca. 

Trước làn sóng dịch nguy hiểm mới, Chính phủ Malaysia đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài 2 tuần, bắt đầu từ ngày 1/6. Đây là một bước đi vô cùng cứng rắn và khó khăn.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nga sẽ tiếp tục trung chuyển khí đốt qua Ukraine sau khi hoàn thành 'Dòng chảy phương Bắc 2'
Nga sẽ tiếp tục trung chuyển khí đốt qua Ukraine sau khi hoàn thành 'Dòng chảy phương Bắc 2'

Moscow sẽ không ngừng dòng chảy khí đốt trung chuyển qua Ukraine tới châu Âu sau khi đưa vào vận hành dự án đường ống dẫn mang tên Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN