Tổng Thư ký Liên hợp quốc đến Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, chuyến tàu chở Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres cùng phái đoàn của tổ chức toàn cầu này ngày 17/8 đã đến thành phố Lvov của Ukraine.

Chú thích ảnh
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng TTK LHQ thông báo ông Guterres sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky. Sự kiện ba bên này sẽ được tổ chức trong ngày 18/8 tại Lvov.

Theo chương trình, ngày 19/8, ông Guterres sẽ thăm thành phố Odessa. Ngày 20/8, TTK LHQ sẽ rời Ukraine và đến Istanbul - nơi ông sẽ thăm Trung tâm Điều phối, được tổ chức như một phần của thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Ukraine và Nga ký hồi tháng 7 vừa qua dưới sự bảo lãnh của LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn phòng TTK LHQ khẳng định ông Guterres không có kế hoạch thăm Moskva trong tương lai gần. Trước đó có thông tin cho rằng TTK LHQ sẽ thăm một trong những cảng biển của Ukraine liên quan đến thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc.

Duy Trinh (TTXVN)
Tổng thư ký LHQ ủng hộ phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên
Tổng thư ký LHQ ủng hộ phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên

Các quan chức Hàn Quốc cho biết ngày 12/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã gặp Tổng thống Yoon Suk-yeol tại Seoul và bày tỏ ủng hộ việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược đối với Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN