Tổng thống Putin bất ngờ thăm Mariupol, tự lái xe đi trong thành phố

Sau chuyến thăm bất ngờ tới Crimea vào ngày 18/3, Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục có một chuyến đi không báo trước tới Mariupol - thành phố cảng của Ukraine đang nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng Nga.

Theo văn phòng báo chí của Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã ngồi trực thăng bay đến Mariupol cùng với Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin.

Tại đây, ông chủ Điện Kremlin đã đến thăm một số quận của thành phố để kiểm tra tiến độ tái thiết, bao gồm việc xây dựng các khu dân cư, cơ sở xã hội và giáo dục, cơ sở hạ tầng nhà ở và dịch vụ y tế mới. Nhà lãnh đạo cũng dành thời gian đi tham quan dọc đường bờ biển trong khu vực câu lạc bộ du thuyền, nhà hát cũng như những địa điểm đáng nhớ khác trong thành phố.

Tổng thống Putin cũng đích thân lái xe ô tô đi qua các tuyến phố ở Mariupol để thị sát quá trình xây dựng cơ sở vật chất, đồng thời dành thời gian nói chuyện với người dân.

Video Tổng thống Putin lái xe thị sát Mariupol (nguồn: Điện Kremlin):

Trước đó, vào ngày 18/3, Tổng thống Putin đã tới Crimea để kỷ niệm 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập với Nga.

Mùa xuân năm ngoái, lực lượng Nga đã giành được quyền kiểm soát thành phố cảng Mariupol sau khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Cho đến nay, chiến thắng tại thành phố này vẫn là một trong những biểu tượng cũng như được đánh giá là một chiến thắng chủ chốt trong chiến dịch.

Cuối tháng 9/2022, Cộng hoà Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, bao gồm Mariupol, cùng với Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng và hai vùng Zaporizhia và Kherson của Ukraine cũng đã gia nhập Liên bang Nga.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Vì sao các đồng minh NATO không thể gửi chiến đấu cơ tối tân hơn cho Ukraine?
Vì sao các đồng minh NATO không thể gửi chiến đấu cơ tối tân hơn cho Ukraine?

Thay vì những chiến đấu cơ hiện đại như F-16 mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mong muốn, các quốc gia phương Tây chỉ có thể gửi các máy bay MiG do Liên Xô sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN