Tổng thống Mỹ hủy thăm Ba Lan để ứng phó với bão Dorian 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/8 cho biết ông đã hủy chuyến thăm nhằm tham dự các hoạt động kỷ niệm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II tại Ba Lan để có thể ở nhà ứng phó với Bão Dorian, cơn bão nhiệt đới có thể mạnh cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida ngày 30/8, và có thể vẫn là trận bão nhiệt đới cực kỳ nguy hiểm cho đến cuối tuần này.

Chú thích ảnh
Người dân ở Costco, Miami, bang Florida xếp hàng chờ đổ xăng nhằm đối phó với khả năng bão Dorian chuẩn bị đổ bộ, ngày 29/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông đã cử Phó Tổng thống Mike Pence thay ông tới Ba Lan, trong khi ông ở lại để đảm bảo mọi nguồn lực của chính phủ liên bang có thể tập trung ứng phó với cơn bão đang đến. 

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) ngày 29/8, bão Dorian hiện ở cách vùng lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ khoảng 354 km về phía Tây Bắc với sức gió mạnh 85m/phút. NHC dự báo bão Dorian sẽ đổ bộ vào vị trí giữa Florida Keys và miền Nam bang Georgia vào tối 1/9 tới hoặc sáng 2/9, với sức gió 200 km/h.

Trước đó, Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các hạt miền Đông và miền Trung của bang này. Dọc bờ biển phía Đông của Florida, người dân đã bắt đầu mua trữ thực phẩm, nước và nhiên liệu đề phòng bão. Chính quyền các hạt miền Đông và miền Trung ven biển đã phân phát bao cát cho người dân.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Bão Dorian có thể mạnh lên cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida
Bão Dorian có thể mạnh lên cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) ngày 29/8 cho biết bão nhiệt đới Dorian có thể mạnh cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida ngày 30/8, và có thể vẫn là trận bão nhiệt đới cực kỳ nguy hiểm cho đến cuối tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN