Tổng thống Biden ký đạo luật bảo mật hệ thống viễn thông Mỹ

Ngày 11/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành đạo luật lưỡng đảng nhằm bảo đảm các hệ thống viễn thông chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ nước ngoài. Đạo luật Thiết bị Bảo mật sẽ cấm Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) xem xét hoặc cấp phép cho các sản phẩm từ các công ty trong “danh sách được đề cập” của FCC, bao gồm các tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE.

Chú thích ảnh
 Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo truyền thông Mỹ, FCC năm ngoái đã nhất trí bỏ phiếu để chính thức phân loại cả Huawei và ZTE là các mối đe dọa an ninh quốc gia. Mối đe dọa an ninh quốc gia ngăn chặn các công ty viễn thông Mỹ sử dụng quỹ FCC để mua sản phẩm từ các công ty này.

Đạo luật đã được sự ủng hộ gần như nhất trí trên Đồi Capitol, đã được Thượng viện thông qua bằng bỏ phiếu bằng giọng nói vào tháng trước và Hạ viện vào tuần trước bằng một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 420 phiếu thuận và 4 phiếu chống.

Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Massachusetts Ed Markey trong một tuyên bố riêng nhấn mạnh sự cần thiết phải "làm sống động công nghệ với các giá trị của chúng tôi". Năm ngoái, cựu Tổng thống Donald Trump đã ký ban hành luật cấm sử dụng quỹ liên bang để mua thiết bị Huawei và thành lập quỹ trị giá 1 tỷ USD để giúp FCC hỗ trợ các công ty viễn thông nhỏ hơn loại bỏ và thay thế các thiết bị hiện có được coi là mối đe dọa.

Đại Thắng (PV TTTXVN tại Washington)
Mỹ kêu gọi các công dân rời khỏi Haiti ngay vì bạo lực gia tăng
Mỹ kêu gọi các công dân rời khỏi Haiti ngay vì bạo lực gia tăng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng ngày 11/11 đã kêu gọi các công dân Mỹ rời khỏi Haiti khi quốc đảo vùng Caribe này đang phải đối mặt với bạo lực của các băng nhóm gia tăng, tình trạng thiếu nhiên liệu cũng như bất ổn chính trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN