Tòa án Pakistan tạm đình chỉ án phạt tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Imran Khan 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, ngày 1/4, Tòa Thượng thẩm Islamabad của Pakistan đã chấp nhận đơn kháng cáo của cựu Thủ tướng Imran Khan về tội tham nhũng và đình chỉ bản án 14 năm tù đối với ông.

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) sau khi trình diện tại tòa án tối cao ở Islamabad, Pakistan, ngày 24/7/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chỉ một tuần trước cuộc bầu cử vào ngày 8/2, ông Khan cùng vợ là bà Bushra Bibi đã bị tuyên án 14 năm tù vì tội bán trái phép quà tặng nhà nước. Đảng Tehreek-e-Insaf (PTI) của cựu Thủ tướng Khan dẫn thông báo của Tòa Thượng thẩm Islamabad cho biết tòa sẽ đình chỉ bản án của vợ chồng ông Khan cho đến khi có quyết định cuối cùng. Dự kiến, bản án sẽ được đưa ra để tranh luận sau kỳ nghỉ lễ Eid.

Cựu Thủ tướng Khan đang thụ án tù ở thành phố Rawalpindi vì các tội danh khác gồm kết hôn bất hợp pháp, làm lộ bí mật nhà nước. Điều này khiến ông không được phép nắm giữ bất cứ vị trí công quyền nào trong 10 năm. Cho đến nay, ông Khan đã phủ nhận mọi cáo buộc, cho rằng những động thái này nhằm ngăn ông tham gia chính trường.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Cựu Thủ tướng Imran Khan nhận thêm án 14 năm tù giam
Cựu Thủ tướng Imran Khan nhận thêm án 14 năm tù giam

Ngày 31/1, một tòa án của Pakistan đã kết án 14 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Imran Khan và vợ của ông này với tội danh nhận và bán các quà tặng nhà nước một cách trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN