Thu thập ADN để nhận dạng nạn nhân cháy rừng ở California, Mỹ

Ngày 15/11, nhà chức trách bang California đã tiến hành thu thập mẫu AND để giúp nhận dạng các nạn nhân thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử bang miền Tây Nam nước Mỹ này, trong khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ đến thăm khu vực vào cuối tuần.

Chú thích ảnh
Lửa cháy rừng bốc ngùn ngụt gần tuyến đường cao tốc ở thung lũng Simi, bang California, Mỹ ngày 12/11/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất đã có 59 người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng tại cả hai miền Bắc và Nam Califorrnia và khoảng 300 người mất tích. Thị trấn Paradise nằm dưới chân rặng núi Sierra Nevada là nơi ghi nhận nhiều trường hợp mất tích trong số các cụ cao niên từ 70 đến 90 tuổi.

Sở cứu hỏa bang California cho biết đám cháy Camp Fire ở phía Bắc bang đã bao trùm 56.655 hécta rừng, thiêu hủy 8.650 căn nhà đơn lẻ và 260 tòa nhà thương mại. Gần 5.500 lính cứu hỏa đã được huy động dập lửa song vụ cháy mới chỉ được khống chế 40% diện tích và dự kiến mất 2 tuần nữa mới được dập tắt hoàn toàn.  Trong khi đó, đám cháy  Woolsey ở phía Nam đã thiêu rụi 39.660 ha rừng và mới chỉ khống chế được 57%. 

Trong khi nguyên nhân đám cháy Camp Fire đang được điều tra, công ty điện lực địa phương PG&E đã bị một nhóm nạn nhân vụ cháy phát đơn kiện vì tội lơ là   trong công tác bảo dưỡng lưới điện, gián tiếp gây ra hỏa hoạn.

TTXVN/Báo Tin tức
Hàng nghìn lính cứu hoả dập 'giặc lửa' cháy rừng tại California
Hàng nghìn lính cứu hoả dập 'giặc lửa' cháy rừng tại California

Những nỗ lực dập lửa, khoanh vùng khu vực cháy rừng của lực lượng cứu hỏa lên tới hàng nghìn người tại bang California của Mỹ trong những ngày qua đã cho kết quả khả quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN